LDT đủ điều kiện hoạt động kiểm định theo thẩm quyền Bộ Công thương

LDT đủ điều kiện kiểm định theo thẩm quyền Bộ Công thương

Nhiều người nghĩ rằng kiểm định an toàn chỉ là một công việc kiểm tra độ an toàn của các nguyên vật liệu, các bước, các quá trình để hoàn thiện một công việc nào đó. Nhưng trên thực tế, kiểm định kỹ thuật an toàn không đơn giản chỉ có vậy.

Kiểm định an toàn hay kiểm định kỹ thuật an toàn là hoạt động kỹ thuật theo một quá trình kiểm định nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp tình trạng kỹ thuật an toàn của đối tượng kiểm định được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng đối với đối tượng kiểm định. Đơn vị thực hiện kiểm định phải được sự cho phép của nhà nước và đáp ứng được các yêu cầu công việc.

Xem thêm:

1. LDT kiểm định theo thẩm quyền Bộ Công thương

Công ty cổ phần LDT đã được Bộ Công thương chứng nhận có đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật đối với các đối tượng máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Hoạt động kiểm định LDT được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Chứng nhận kiểm định Bộ Công Thương - LDT
Chứng nhận kiểm định Bộ Công Thương – LDT

Việc kiểm định an toàn của LDT chấp hành theo đúng quy trình đã được quy định, vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định an toàn thiết bị, máy móc nào nằm trong danh mục thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động vui lòng liên hệ chúng tôi.

2. Danh mục thiết bị được LDT kiểm định

Danh mục các đối tượng kiểm định theo thẩm quyền Bộ Công thương quản lý được thực hiện bởi Công ty cổ phần LDT bao gồm:

(Đối tượng kiểm định của LDT theo phân loại tại Thông tư số 09/2017/TT-BCT ngày 13/07/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương)

 • Bồn chứa LPG, Đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại; Hệ thống nạp/Trạm nạp LPG; Hệ thống cung cấp/Trạm cấp LPG. (Thuộc nhóm C)
 • Chai chứa LPG (Thuộc nhóm D)
Kiểm định an toàn theo thẩm quyền Bộ Công thương
Kiểm định an toàn là yêu cầu bắt buộc

3. Tại sao phải kiểm định an toàn?

Kiểm định an toàn là một công việc rất quan trọng để bảo đảm an toàn cho cả người sử dụng và thiết bị. Các tổ chức, cá nhân có sử dụng các loại thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động cần phải thực hiện kiểm định an toàn bởi:

 • Mỗi một loại thiết bị có một tiêu chuẩn và yêu cầu an toàn đặc trưng riêng, kiểm định là để đảm bảo độ an toàn cho con người, tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra, cũng như thiệt hại về vật chất.
 • Kiểm định cũng là cách duy nhất chứng minh thiết bị đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, đáp ứng được các yêu cầu của công việc.
 • Thông qua kiểm định sẽ phát hiện được những hỏng hóc, sai sót của thiết bị từ đó kịp thời đưa ra các biện pháp khắc phục sự cố phòng tránh những tai nạn có thể xảy ra.
 • Thực hiện kiểm định an toàn thiết bị còn là tuân thủ đúng các quy định của pháp luật

4. Các hình thức kiểm định

Về phân loại, kiểm định kỹ thuật an toàn được chia thành 3 loại hình sau:

Kiểm định an toàn lần đầu

 • Theo quy định, sau khi lắp đặt máy móc, thiết bị (trước khi đưa vào vận hành) phải kiểm định kỹ thuật an toàn nhằm đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị, máy móc đó trong suốt chu kỳ vận hành và trong mối quan hệ tổng thể của một quy trình sản xuất (nếu có). 
 • Hoạt động này được gọi là kiểm định an toàn lần đầu và kết quả kiểm định được xác lập bằng văn bản xác thực của đơn vị có chức năng được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép thực hiện.
Kiểm định an toàn theo thẩm quyền Bộ Công thương
Kiểm định viên LDT thực hiện công việc

Kiểm định an toàn định kỳ

 • Kết quả kiểm định kỹ thuật an toàn có thời hạn đối với thiết bị, máy móc. Do đó, khi thời hạn xác nhận kiểm định được quy định cho lần kiểm định trước đó hết hiệu lực, các thiết bị, máy móc đang vận hành cần được đánh giá lại tình trạng an toàn về kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn lao động.
 • Vì kiểm định được thực hiện theo chu kỳ lặp lại thường xuyên này nên được gọi là kiểm định an toàn định kỳ.

Kiểm định an toàn bất thường

Việc đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn máy móc, thiết bị căn cứ vào các quy chuẩn kỹ thuật an toàn quốc gia diễn ra đột xuất (không theo một chu kỳ nhất định nào cả) được gọi là kiểm định an toàn bất thường.

Hoạt động kiểm định an toàn bất thường diễn ra trong các trường hợp sau:

 • Khi máy móc, thiết bị được sửa chữa hoặc nâng cấp khiến quy trình kỹ thuật hoặc vận hành có ảnh hưởng tới kỹ thuật an toàn thiết bị.
 • Khi thay đổi vị trí lắp đặt máy móc, thiết bị.
 • Đối với các thiết bị chịu áp lực: khi tạm ngưng hoạt động từ 12 tháng buộc phải kiểm định trước khi đưa vào vận hành lại.
 • Khi có yêu cầu của cơ quan quản lý có thẩm quyền hoặc đơn vị sản xuất, thi công thấy sự cần thiết phải kiểm định lại tình trạng kỹ thuật máy móc, thiết bị để đảm bảo an toàn lao động.

5. Tại sao chọn LDT là đơn vị kiểm định?

Trung tâm kiểm định – Công ty cổ phần LDT là số ít đơn vị kiểm định nhận được đánh giá cao của đông đảo khách hàng. Với gần 10 năm kinh nghiệm, LDT đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước hoàn thiện hồ sơ pháp lý chấp hành theo yêu cầu của pháp luật. Để nhận được sự tin tưởng của khách hàng, LDT chúng tôi có đã không ngừng:

 • Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ kiểm định viên bằng cách thường xuyên tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ, thực hành công việc tại hiện trường và không ngừng nghiên cứu tìm tòi, nhằm tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất.
 • Các trang thiết bị liên tục được nâng cấp, đổi mới phục vụ nhu cầu cũng như yêu cầu ngày càng cao của khách hàng nhằm đáp ứng theo quy định kỹ thuật, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.
 • Thời gian, chi phí kiểm định linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng,

Ngoài hoạt động kiểm định an toàn, chúng tôi còn có rất nhiều các dịch vụ khác đi kèm như: HUẤN LUYỆN AN TOÀN, HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ, CHỨNG NHẬN ISO, CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN/HỢP QUY, ĐÀO TẠO NGHỀ/SƠ CẤP NGHỀ…

Liên hệ đăng ký kiểm định

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn kiểm định an toàn hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy nhanh tay liên hệ tới chúng tôi theo thông tin như sau:

Công ty cổ phần LDT

Mời bạn đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT