Nghị Định 88/2020/NĐ-CP Hỗ Trợ Chi Phí ATVSLĐ

Nghị Định 88/2020/NĐ-CP hỗ trợ chi phí huấn luyện an toàn

Nghị định 88/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc. Nghị định này bao gồm 6 chương, 47 điều, quy định. Trong đó mục 5 tại điều 32 về việc hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

>> Xem thêm:Quy định huấn luyện an toàn các nhóm 123456 tại đây./

hỗ trợ chi phí huấn luyện an toàn lao động
Nghị Định 88/2020/NĐ-CP về việc hỗ trợ chi phí huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Điều 32. Điều kiện hỗ trợ chi phí huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Người sử dụng lao động được nhận kinh phí hỗ trợ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động quy định tại khoản 4 Điều 56 Luật An toàn, vệ sinh lao động khi có đủ các điều kiện sau:

 1. Người sử dụng lao động có thời gian liên tục đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng đề nghị hỗ trợ huấn luyện từ đủ 12 tháng trở lên cho đến tháng đề nghị hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.
 2. Thuê tổ chức huấn luyện có đủ điều kiện theo quy định hoặc tự huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho đối tượng đề nghị hỗ trợ huấn luyện lần đầu hoặc huấn luyện định kỳ theo đúng quy định pháp luật hiện hành.
 3. Thực hiện báo cáo định kỳ công tác an toàn, vệ sinh lao động, báo cáo tình hình tai nạn lao động của năm trước liền kề năm đề nghị cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

>> Tải file: Nghị Định 88/2020/NĐ-CP tại đây./

Điều 33. Nguyên tắc hỗ trợ chi phí huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

 1. Đối tượng được hỗ trợ huấn luyện theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 56 của Luật An toàn, vệ sinh lao động gồm người quản lý phụ trách an toàn, vệ sinh lao động; người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động; người làm công tác y tế; an toàn vệ sinh viên và người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
 2. Trường hợp người lao động làm việc cho nhiều người sử dụng lao động thì từng người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được nhận kinh phí hỗ trợ huấn luyện cho người lao động.
 3. Chỉ hỗ trợ kinh phí huấn luyện đối với hoạt động huấn luyện đã hoàn thành trước thời điểm đề nghị hỗ trợ huấn luyện và không quá 01 năm trở về trước kể từ năm đề nghị hỗ trợ huấn luyện và người sử dụng lao động tham gia đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp liên tục cho người lao động từ thời điểm tổ chức huấn luyện đến thời điểm đề nghị hỗ trợ huấn luyện.
slđtbxh huấn luyện an toàn nhóm 2
SLĐTB & XH huấn luyện an toàn nhóm 2 cho cán bộ an toàn

Điều 34. Mức hỗ trợ chi phí ATVSLĐ Nghị Định 88/2020/NĐ-CP

Người sử dụng lao động được nhận kinh phí hỗ trợ tối đa một lần trong vòng 24 tháng với mức 70% chi phí huấn luyện thực tế cho từng đối tượng đủ điều kiện được hỗ trợ huấn luyện nhưng tối đa không quá mức dưới đây:

 1. Hỗ trợ huấn luyện lần đầu:
 2. a) Không quá 150.000 đồng/người với đối tượng được huấn luyện là an toàn vệ sinh viên;
 3. b) Không quá 300.000 đồng/người với đối tượng được huấn luyện là người quản lý phụ trách an toàn, vệ sinh lao động và người làm công tác y tế;
 4. c) Không quá 600.000 đồng/người với đối tượng là người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
 5. d) Không quá 700.000 đồng/người với đối tượng được huấn luyện là người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động.
 6. Hỗ trợ huấn luyện định kỳ không quá 50% mức hỗ trợ huấn luyện lần đầu theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Điều 35. Hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn lao động

 1. Văn bản đề nghị hỗ trợ huấn luyện theo Mẫu số 11 tại Phụ lục của Nghị định này.
 2. Bản sao các hồ sơ, chứng từ chứng minh việc tổ chức huấn luyện theo quy định của pháp luật và các chi phí thực tế có liên quan đến việc huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho các đối tượng đề nghị hỗ trợ.

huấn luyện pccc brvt 2023

Điều 36. Trình tự giải quyết hỗ trợ chi phí huấn luyện ATVSLĐ

 1. Người sử dụng lao động nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Điều 35 Nghị định này cho SLĐTB&XH theo Mẫu số 11 tại Phụ lục của Nghị định này, mang theo bản chính chứng từ thanh toán để đối chiếu với bản sao.
 2. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, SLĐTB&XH tiến hành thẩm định hồ sơ, quyết định việc hỗ trợ theo Mẫu số 12 tại Phụ lục của Nghị định này và gửi quyết định cho cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trường hợp không hỗ trợ thì phải trả lời bằng văn bản cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.
 3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định hỗ trợ của SLĐTB&XH, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm chi trả kinh phí hỗ trợ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động. Trường hợp không chi trả thì phải trả lời bằng văn bản cho SLĐTB&XH và nêu rõ lý do.
 4. Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn việc quyết toán kinh phí hỗ trợ huấn luyện và hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh hạch toán nguồn kinh phí được hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung quy định về điều kiện hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn mà chúng tôi đã tham khảo từ Nghị Định 88/2020NĐ-CP 

Công ty cổ phần LDT

 • Điên thoại: 0896.657.558
 • Zalo: 0896.657.558
 • Địa chỉ: Đường số 6, KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu
 • Email:  [email protected]
 • Trang web: https://ldt.vn

Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ:

công ty cổ phần ldt

5/5 - (15 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

10 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đạt Thành
Đạt Thành
6 tháng trước

Bài viết hữu ích quá ad ơi

Mạnh HR
Mạnh HR
6 tháng trước

Cho mình xin thêm hướng dẫn chi tiết để tiện cho việc hỗ trợ kinh phí huấn luyện cho người sử dụng lao động với ạ. Cảm ơn bạn

Kim Oanh Nguyễn
Kim Oanh Nguyễn
6 tháng trước

nghị định ra lâu mà giờ mình mới được xem ạ cảm ơn bạn rất nhiều

Hải PT
Hải PT
6 tháng trước

Qua chi tiết luôn ạ. Em cần huấn luyện nhóm 3 cho khoảng 3 công nhân bên mình hướng dẫn cách hỗ trợ kinh phí giúp Em với ạ

Đường Hà Thanh
Đường Hà Thanh
6 tháng trước

Xin chào Công ty LDT mình có thể hướng dẫn tôi cách để được hỗ trợ chi phí về huấn luyện an toàn vệ sinh chi tiết, để tôi được hiểu rõ hơn về Nghị định 88/2020/NĐ-CP này được ko?

Chat Zalo

Quét mã LDT