Khóa huấn luyện Sơ cấp cứu ban đầu – Giá trị của sự sống

Khóa huấn luyện Sơ cấp cứu ban đầu – Giá trị của sự sống

Môi trường sống luôn tồn tại những mối nguy tiềm ẩn gây tai nạn cho con người. Nếu bạn là người đầu tiên có mặt tại hiện trường, khi tiếp cận nạn nhân bạn sẽ giúp đỡ người thân như thế nào? Với khóa huấn luyện “Sơ cấp cứu ban đầu – Giá trị của sự sống” sẽ trang bị cho học những kiến thức/kỹ năng cơ bản sơ cứu, cấp cứu tại chỗ trong những tình huống nguy hiểm.

 sơ cấp cứu căn bản
Khóa sơ cấp cứu căn bản được Công ty CP LDT huấn luyện

1. Sơ cấp cứu sớm quyết định sự sống, sức khỏe người thân của bạn

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ tai nạn đuối nước, đột quỵ, điện giật, bỏng… rất nhiều trường hợp chỉ vì thiếu các kỹ năng sơ cứu mà để lại hậu quả nghiêm trọng. Điều này có thấy, kỹ năng sơ cứu ban đầu cần thiết như thế nào, nếu họ được trang bị các kỹ năng sơ cứu, cấp cứu tại chỗ thì cơ hội sống của người thân, của đồng nghiệp sẽ tăng lên và ít để lại di chứng nhất.

Không ai có thể dự đoán được thời gian và địa điểm mà một tai nạn sẽ xảy ra. Nói một cách đơn giản, bằng cách nào đó được đào tạo về sơ cấp cứu sẽ giúp trang bị các kỹ năng, giảm bớt sự xuất hiện của các tình huống không mong muốn nhất và cũng làm tăng cơ hội cứu sống một ai đó. Khi bạn trải qua một lớp huấn luyện về sơ cấp cứu ban đầu, nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những hoạt động sau.

2. Kỹ năng sơ cấp cứu là gì?

thực hành sơ cấp cứu
Thực hành sơ cấp cứu tại Công ty Hyosung do Công ty CP LDT huấn luyện

Kỹ năng sơ cấp cứu là vấn đề quan trọng đối với mọi ngành nghề; nhất là những ngành nghề lao động chân tay như sản xuất hay xây dựng. Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là cung cấp những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương và và hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu. Việc này giúp bất cứ người lao động nào cũng có thể trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho nạn nhân trước khi có xe cứu thương; hoặc được nhân viên y tế hay bác sĩ chữa trị.

Việc sơ cứu kịp thời giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro về người và chi phí cho doanh nghiệp. Theo Thông tư 19/2016/TT-BYT, người lao động; hoặc người được phân công tham gia lực lượng sơ cứu, cấp cứu phải được huấn luyện định kỳ hàng năm về kỹ năng này.

3. Lợi ích khi người lao động có kỹ năng sơ cấp cứu

– Với Doanh nghiệp:

 • Thực hiện đúng theo quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động,
 • Hạn chế rủi ro khi tai nạn xảy ra,
 • Nâng cao danh tiếng trong chuỗi cung ứng,
 • Góp phần nâng cao năng suất, giảm thời gian thời gian nghỉ làm việc do bệnh tật và tai nạn/nâng cao nhận thức

  về an toàn trong toàn tổ chức.

– Với bản thân:

 • Biết cách chủ động và bình tĩnh ứng phó kịp thời với các tình huống cần cấp cứu.
 • Biết cách tự cứu mình khi chẳng may gặp nạn,
 • Nâng cao uy tín của bản thân,
 • Được hoàn thiện kỹ năng sơ cấp cứu qua các tình huống thực tiễn.

– Với cộng đồng:

 • Nhanh chóng cứu được người bị nạn ở nơi làm việc, ngoài đường…
 • Hỗ trợ lực lượng y tế khi xe cứu thương chưa đến,
 • Hạn chế thương tật cho người bị nạn,
 • Giảm thiểu chi phí điều trị cho người bị thương,

– Với gia đình:

 • Nắm vững kỹ năng cơ cấp cứu tại nhà;
 • Biết cách sơ cấp cứu cho các trường hợp: bỏng, hóc dị vật hay loại bệnh, đau nhức thông thường tại nhà,

4. Khóa huấn luyện Sơ cấp cứu ban đầu – Giá trị của sự sống

Thấu hiểu được sự cần thiết và tầm quan trọng của công tác huấn luyện sơ cấp cứu, Công ty cổ phần LDT tổ chức Khóa huấn luyện “Sơ cấp cứu ban đầu – Giá trị của sự sống. Mục tiêu của khóa đào tạo là trang bị cho học viên những kiến thức/kỹ năng về sơ cấp cứu cơ bản trong những tình huống nguy hiểm.

Sơ cấp cứu ban đầu –  Giá trị của sự sống là khóa huấn luyện chuyên biệt dành cho tất cả mọi người, với các bài lý thuyết, thực hành sinh động tập trung vào việc sơ cấp cứu cơ bản ban đầu trong các tình huống nguy hiểm như: đuối nước, hóc dị vật đường thở, điện giật, bỏng do hóa chất, hồi sức tim phổi, gãy xương, hướng dẫn sử dụng túi sơ cứu…

Không chỉ có vậy, tham dự khóa huấn luyện học viên còn được hướng dẫn cách xác định những yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc, từ đó biết cách phòng trách và hạn chế tối đa tai nạn.

Những kiến thức, kỹ năng về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ sẽ được các bác sĩ, chuyên gia giới thiệu thông qua minh họa sinh động, dễ hiểu. Đặc biệt, khóa học dành nhiều thời cho học viên thực hành kỹ năng để nắm vững các nội dung.

Ngoài ra, kết thúc khóa huấn luyện mỗi học viên sẽ được cấp chứng chỉ đã tham gia khóa huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu tại Công ty cổ phần LDT.

Thông tin về khóa huấn luyện Sơ cấp cứu

Khóa huấn luyện Sơ cấp cứu ban đầu – Giá trị của sự sống

 • Phương pháp đào tạo: Chương trình tích hợp online trực tuyến kết hợp đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp
 • Thời gian đào tạo dự kiến trong tháng 4/2022 (kèm ưu đãi hấp dẫn) và các tháng trong năm.
 • Hotline: 0896.657.558Công ty cổ phần LDT
Mời bạn đánh giá

3 thoughts on “Khóa huấn luyện Sơ cấp cứu ban đầu – Giá trị của sự sống

 1. Modesto Devargas says:

  A lot of of what you mention is supprisingly legitimate and it makes me ponder the reason why I hadn’t looked at this with this light before. This piece really did turn the light on for me personally as far as this issue goes. Nevertheless there is one particular point I am not really too comfortable with so whilst I try to reconcile that with the central idea of your point, permit me see exactly what the rest of the subscribers have to point out.Well done.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo