Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Công ty cổ phần LDT cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn phương tiện và dụng cụ đo lường thuộc các lĩnh vực khối lượng, độ dài, áp suất, lực, nhiệt,… với hệ thống và thiết bị đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Với mục đích gia tăng tiện lợi cho khách hàng, LDT cung ứng thêm dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường tại hiện trường; nhận và trả thiết bị tại địa điểm theo yêu cầu.

Xem thêm:

1. Thiết bị đo lường là gì?

Thiết bị đo lường hay thiết bị đo lường tiêu chuẩn là khái niệm dùng để chỉ các dụng cụ, thiết bị, máy móc được thiết kế, nghiên cứu và đưa vào ứng dụng nhằm mục đích đo đạc các chỉ số cần thiết cho con người sử dụng trong hoạt động thống kê, sản xuất, nghiên cứu, buôn bán…

Theo Điều 3 – Chương I – Luật đo lường Số 04/2011/QH13 ngày 11/ 11/ 2011 của Quốc hội nước CHXHCNVN, “Thiết bị đo lường là phương tiện kỹ thuật để thực hiện phép đo.”

Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường Vũng Tàu
Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo đảm bảo tính chính xác

2. Hiệu chuẩn thiết bị đo lường là gì?

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường là thiết lập mối tương quan giữa đo lường và phương tiện đo.

Hiệu chuẩn chính là quá trình kiểm tra máy móc, thiết bị đo lường nhằm đảm bảo chắc chắn về chức năng hoạt động của máy móc, thiết bị đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Kết quả của quá trình hiệu chuẩn thiết bị đo lường là xác định giá trị của đại lượng được đo theo số chỉ, thậm chí hiệu chuẩn có thể đo lường và điều chỉnh được cả những tính chất đo lường khác.

3. Tại sao phải hiệu chuẩn thiết bị đo lường?

Thiết bị đo lường luôn được tin cậy nhờ vào tính chính xác của nó. Khi một cảm biến hoặc thiết bị có sự biến đổi về nhiệt động hay sức ép về vật lý, công suất của nó sẽ bắt đầu giảm, hay còn gọi là “độ lệch”. Điều này có nghĩa là dữ liệu đo lường từ thiết bị sẽ trở nên thiếu chính xác, không tin cậy, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Hơn nữa, hiệu chuẩn là việc giúp xác định mức độ lệch với chuẩn đo lường để doanh nghiệp hiệu chỉnh kết quả đo trong quá trình sử dụng. Vì thế, hiệu chuẩn thiết bị đo trở thành hoạt động đặc biệt cần thiết đối với các đơn vị, tổ chức sử dụng chúng. Việc hiệu chuẩn các thiết bị đo lường đã được quy định rõ tại Thông tư 07/2019/TT-BKHCN

Luật Đo lường 2011 đã quy định: Các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và sử dụng thiết bị đo lường bắt buộc phải hiệu chuẩn để kiểm soát về đo lường.

4. Danh mục thiết bị đo lường được hiệu chuẩn tại LDT

Công ty cổ phần LDT có thể cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn/kiểm định thiết bị đo thuộc nhiều lĩnh vực:

 • Thiết bị đo khối lượng: cân không tự động cấp chính xác II,III; cân kỹ thuật, cân đĩa, cân bàn điện tử.
 • Thiết bị đo áp suất: áp kế kiểu lò xo và hiện số; thiết bị chuyển đổi áp suất.
 • Thiết bị đo độ dài: thước cặp, thước vặn đo ngoài.
 • Thiết bị đo nhiệt: nhiệt kế chỉ thị hiện số và tương tự; nhiệt kế thủy tinh chất lỏng.
 • Thiết bị đo lực: lực kế công tác và phương tiện đo lực; dụng cụ ngẫu lực.

5. Hiệu chuẩn thiết bị đo mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Việc hiệu chuẩn các thiết bị đo lường đem lại cho tổ chức, doanh nghiệp những lợi ích to lớn, thiết thực:

 • Tiết kiệm chi phí: Thiết bị được hiệu chuẩn giúp đưa ra quyết định đúng đắn, tránh lãng phí vì phải thu hồi hoặc làm lại một loạt sản phẩm sai hỏng;
 • Cho phép đo đáng tin cậy: Sử dụng thiết bị được hiệu chuẩn giúp đảm bảo rằng các phép đo được thực hiện tại một nơi sẽ tương thích với phép đo được thực hiện ở nơi khác. Kết quả từ mọi khâu trong quy trình cũng như sản phẩm cuối cùng sẽ chính xác và đáng tin cậy;
 • Tuân thủ pháp luật: Việc hiệu chuẩn thiết bị giúp doanh nghiệp dễ dàng vượt qua các đợt thanh, kiểm tra của cơ quan Nhà nước;
 • Kịp thời phát hiện hư hỏng: Mọi thiết bị đều bị lão hóa theo thời gian và các thành phần quan trọng có thể bị chèn ép cơ học hoặc hao mòn và hư hỏng. Sự sai lệch không phải lúc nào cũng loại bỏ được nhưng nó có thể được phát hiện thông qua hiệu chuẩn định kỳ;
 • Cải tiến quy trình và tăng lợi nhuận: Việc diễn giải kết quả hiệu chuẩn theo sai số xác định sẽ giúp cải thiện quy trình và cuối cùng là tăng lợi nhuận.
GCN đủ điều kiện hiệu chuẩn LDT
GCN đủ điều kiện hiệu chuẩn LDT

6. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo của LDT?

Những lý do sau đây đã khiến LDT trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam:

 1. Ngày 16/09/2016 Tổng Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ KHCN quyết định LDT có đủ điều kiện hoạt động hiệu chuẩn, thử nghiệm an toàn kỹ thuật đối với các phương tiện đo, chuẩn đo lường. Bên cạnh đó, LDT được Viện Công nhận chất lượng Việt Nam Công nhận phòng Thử nghiệm – Hiệu chuẩn được đánh giá phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005; ISO/IEC 17025:2017.
 2. LDT là đơn vị duy nhất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, và số ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiểm định/hiệu chuẩn của cả nước được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia 3 năm liền: 2017, 2018, 2019-2020.
 3. Đội ngũ kiểm định viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình, được đào tạo bài bản, luôn đề cao uy tín, chất lượng và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
 4. Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật để mang lại kết quả chính xác tuyệt đối. Các chi nhánh trải đều khắp cả nước, cung cấp dịch vụ một cách đa dạng, hỗ trợ các dịch vụ sau hiệu chuẩn.
 5. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, LDT đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoàn thiện hồ sơ pháp lý, chấp hành theo đúng yêu cầu của pháp luật.
 6. Đa dạng dịch vụ đi kèm khác như: Chứng nhận HTQL ISO, Huấn luyện/đào tạo an toàn, đào tạo nghề/sơ cấp nghề, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy sản phẩm hàng hóa…

Đăng ký hiệu chuẩn thiết bị đo lường

Quý khách hàng có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị đo, chuẩn đo lường hoặc có bất cứ dịch vụ nào, vui lòng hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vần và giải đáp:

Thông tin liên hệ Công ty Cổ Phần LDT

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo