LDT đủ điều kiện hoạt động kiểm định theo thẩm quyền Bộ Xây dựng

LDT đủ điều kiện kiểm định an toàn theo thẩm quyền Bộ Xây dựng

Công ty cổ phần LDT được Bộ Xây dựng chứng nhận có đủ điều kiện hoạt động kiểm định an toàn kỹ thuật đối với các thiết bị máy, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ xây dựng.

GCN Kiểm định Bộ Xây dựng - LDT
GCN Kiểm định Bộ Xây dựng – LDT

1. Tại sao phải kiểm định an toàn?

 • Về vấn đề an toàn lao động: Kiểm định là hoạt động đánh giá hiện trạng máy móc thiết bị trong khoảng đó sẽ đưa ra kết luận xem trang bị chúng ta dùng có đảm bảo an toàn hay không. Cùng lúc trong giai đoạn kiểm định cũng phát hiện ra những nguy cơ mất an toàn lao động nhằm phòng tránh và giải quyết kịp thời.
 • Vấn đề kinh tế: Lúc máy móc đủ điều kiện làm việc an toàn đồng nghĩa có năng suất và hiệu quả cần lao tăng mang lại lợi nhuận phổ thông hơn cho công ty.
 • Có tính pháp lý: Thực hiện đúng chủ trương chính sách của nhà nước đề ra theo Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH đối với những máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thì cần phải được kiểm định.
 • Có tính nhân văn: Kiểm định nhằm phát hiện ra các nhân tố nguy hiểm, rồi từ đó rà soát tính mệnh, sức khỏe công nhân đồng thời kiểm soát an ninh tài sản của người tiêu dùng lao động bởi vậy nó có tính nhân văn sâu sắc. 

2. Danh mục thiết bị được LDT kiểm định an toàn theo thẩm quyền Bộ Xây dựng

Dưới đây là danh mục các đối tượng kiểm định theo thẩm quyền Bộ Xây Dựng quản lý được thực hiện bởi Công ty cổ phần LDT bao gồm:

 1. Cần trục tháp.
 2. Máy vận thăng sử dụng trong thi công xây dựng.
 3. Sàn treo nâng người sử dụng trong thi công xây dựng.

3. Các hình thức kiểm định an toàn 

Về phân loại, kiểm định kỹ thuật an toàn được chia thành 3 loại hình sau:

3.1: Kiểm định an toàn lần đầu

Theo quy định, sau khi lắp đặt máy móc, thiết bị (trước khi đưa vào vận hành) phải kiểm định kỹ thuật an toàn nhằm đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị, máy móc đó trong suốt chu kỳ vận hành và trong mối quan hệ tổng thể của một quy trình sản xuất (nếu có). 

Hoạt động này được gọi là kiểm định an toàn lần đầu và kết quả kiểm định được xác lập bằng văn bản xác thực của đơn vị có chức năng được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép thực hiện.

3.2: Kiểm định an toàn định kỳ

Kết quả kiểm định kỹ thuật an toàn có thời hạn đối với thiết bị, máy móc. Do đó, khi thời hạn xác nhận kiểm định được quy định cho lần kiểm định trước đó hết hiệu lực, các thiết bị, máy móc đang vận hành cần được đánh giá lại tình trạng an toàn về kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn lao động.

Vì kiểm định được thực hiện theo chu kỳ lặp lại thường xuyên này nên được gọi là kiểm định an toàn định kỳ.

3.3: Kiểm định an toàn bất thường

Việc đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn máy móc, thiết bị căn cứ vào các quy chuẩn kỹ thuật an toàn quốc gia diễn ra đột xuất (không theo một chu kỳ nhất định nào cả) được gọi là kiểm định an toàn bất thường.

Hoạt động kiểm định an toàn bất thường diễn ra trong các trường hợp sau:

 • Khi máy móc, thiết bị được sửa chữa hoặc nâng cấp khiến quy trình kỹ thuật hoặc vận hành có ảnh hưởng tới kỹ thuật an toàn thiết bị.
 • Khi thay đổi vị trí lắp đặt máy móc, thiết bị.
 • Đối với các thiết bị chịu áp lực: khi tạm ngưng hoạt động từ 12 tháng buộc phải kiểm định trước khi đưa vào vận hành lại.
 • Khi có yêu cầu của cơ quan quản lý có thẩm quyền hoặc đơn vị sản xuất, thi công thấy sự cần thiết phải kiểm định lại tình trạng kỹ thuật máy móc, thiết bị để đảm bảo an toàn lao động.
Kiểm định theo thẩm quyền Bộ Xây dựng - LDT
LDT đủ năng lực kiểm định theo thẩm quyền Bộ Xây dựng 

4. Lý do khách hàng nên lựa chọn kiểm định an toàn tại LDT?

Dưới đây là một số lý do quý khách hàng nên lựa chọn dịch vụ kiểm định an toàn kỹ thuật tại Trung tâm kiểm định – Công ty cổ phần LDT:

1. LDT là đơn vị được chỉ định thực hiện kiểm định an toàn

Ngày 20/10/2017, Công ty cổ phần LDT được Bộ Xây Dựng cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với các thiết bị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, theo Quyết định số 21/QĐ-BXD. Thực hiện kiểm định an toàn thiết bị là minh chứng cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam của một doanh nghiệp.

2. LDT có nhiều năm hoạt động trong kiểm định

Được thành lập từ năm 2012, đến nay gần 10 năm hình thành và phát triển, LDT đã thực hiện hoạt động kiểm định an toàn cho hàng ngàn doanh nghiệp trong cả nước hoàn thiện hồ sơ pháp lý đáp ứng yêu cầu của pháp luật.

3. LDT đặt chất lượng dịch vụ và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu

Đến với LDT, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của thiết bị sau khi qua kiểm định, phòng tránh được tối đa các tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng, giảm thiểu các chi phí liên quan. Bới chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

4. Thời gian và chi phí kiểm định hợp lý

LDT có đầy đủ chức năng kiểm định các thiết bị xây dựng (kế trên), do đó chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói, tiết kiệm thời gian của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng mức giá cạnh tranh nhất khi làm việc với đội ngũ chuyên gia am hiểu nhiều lĩnh vực, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm kiểm định thực tế.

5. Đa dạng dịch vụ đi kèm

LDT có các trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc kiểm định, đảm bảo quá trình đánh giá diễn ra chính xác, trung thực. Chúng tôi có các văn phòng đại diện trải đều khắp cả nước, cung cấp các dịch vụ đa dạng: huấn luyện an toàn, hiệu chuẩn, chứng nhận hợp quy/ hợp chuẩn, đào tạo nghề/sơ cấp nghề, chứng nhận ISO… Đồng thời, công tác hỗ trợ các dịch vụ trước, trong và sau được đảm bảo.

Đặc biệt, LDT là một trong những số ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiểm định an toàn, huấn luyện an toàn… nhiều năm liền được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia các năm 2017, 2018, 2018-2020.

Đăng ký sử dụng dịch vụ kiểm định tại LDT

Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết về các loại thiết bị kiểm định theo thẩm quyền Bộ Xây dựng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty cổ phần LDT

Mời bạn đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT