Dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị áp lực

Dịch vụ kiểm định an toàn thiết bị áp lực Vũng Tàu

Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Bộ LĐTBXH đã ban hành danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Trong đó, thiết bị áp lực có yêu cần phải bắt buộc kiểm định an toàn.

Công ty cổ phần LDT là đơn vị có đủ điều kiện, khả năng thực hiện hoạt động kiểm định an toàn thiết bị áp lực tại Bà Rịa – Vũng Tàu và khắp cả nước.

1. Kiểm định thiết bị áp lực là như thế nào?

Kiểm định an toàn thiết bị áp lực là hoạt động kiểm tra, thử nghiệm, phân tích những thiết bị dùng để tiến hành các quá trình nhiệt học hoặc hóa học, cũng như để chưa và chuyên chở môi chất có áp suất lớn hơn áp suất khí quyển.

Thiết bị áp lực là loại có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động vì dù được sử dụng đúng mục đích và hướng dẫn nhưng trong quá trình làm việc vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rò rỉ các chất độc hại ra môi trường… Đó là nguy cơ gây tai nạn, thương vong cho con người.

Trung tâm kiểm định – Công ty cổ phần LDT đã được chỉ định kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị áp lực theo các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật để đánh giá tình trạng an toàn của các thiết bị.

Kiểm định thiết bị áp lực Vũng Tàu
Kiểm định thiết bị áp lực là rất cần thiết và quan trọng

2. Kiểm định thiết bị áp lực có lợi ích gì?

Các doanh nghiệp có sử dụng thiết bị áp lực kể trên phải bắt buộc kiểm định nhằm đảo bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc kiểm định an toàn thiết bị áp lực còn mang lại nhiều lợi ích to lớn như:

 • Kịp thời phát hiện hỏng hóc, sự cố… của thiết bị, đảm bảo an toàn cho người lao động trong khi làm việc.
 • Doanh nghiệp giảm thiểu chi phí phát sinh sửa chữa thiết bị do không phát hiện kịp thời, giảm chi phí chi trả cho người lao động gặp tai nạn trong quá trình làm việc.
 • Là bằng chứng pháp lý chứng minh doanh nghiệp chấp hành đầy đủ các yêu cầu của pháp luật về an toàn lao động.
 • Giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và thu hút được nhiều đối tác khách hàng.

3. Danh mục thiết bị áp lực được LDT kiểm định

Ngày 14/08/2017 Công ty cổ phần LDT đã được Bộ LĐTBXH đã cấp Giấy chứng nhận có đủ điều kiện thực hiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động. Theo quyết định số 1261/QĐ-LĐTBXH và theo TT số 36/2019/TT-BLĐTBXH, thì LDT có khả năng thực hiện kiểm định nhóm thiết bị áp lực bao gồm:

 • Nồi hơi (lò hơi), nồi đun nước nóng, nồi hơi đun điện.
 • Bình chịu áp lực có áp suất làm việc lớn hơn 0.7 bar.
 • Bồn chứa LPG.
 • Nồi gia nhiệt dầu.
 • Các bồn chứa hóa chất, dung môi, nhiên liệu.
 • Hệ thống cung cấp khí đốt (LPG), hệ thống lạnh, hệ thống đường ống dẫn y tế.
 • Đường ống dẫn hơi nước nóng, đường ống dẫn khí đốt (LPG, CNG), đường ống dẫn khí công nghiệp,…

4. Thời điểm cần kiểm định thiết bị áp lực

– Kiểm định lần đầu: Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng;

– Kiểm định định kỳ: Trong quá trình sử dụng. Chu kỳ kiểm định theo quy định hiện hành cho từng loại thiết bị;

– Kiểm định bất thường khi:

 • Sau khi tiến hành cải tạo, sửa chữa lớn;
 • Sau khi thiết bị xảy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng và đã khắc phục xong;
 • Hết hạn kiểm định hoặc trước thời hạn theo đề nghị của cơ sở quản lý, sử dụng thiết bị;
 • Theo yêu cầu của cơ quan thanh tra nhà nước về lao động.

5. Điều kiện kiểm định thiết bị 

Khi tiến hành kiểm định an toàn thiết bị áp lực phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Thiết bị phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định.
 • Chuẩn bị các hồ sơ kỹ thuật của thiết bị.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và phương tiện để xác định các thông số kỹ thuật an toàn cho quá trình kiểm định.
 • Các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động đáp ứng vận hành thiết bị.
 • Đảm bảo đủ các phương tiện, tải trọng thử, trang bị bảo vệ cá nhân và quy trình.
Kiểm định thiết bị áp lực Vũng Tàu
Kiểm định viên LDT kiểm định tại hiện trường

6. Các bước kiểm định thiết bị áp lực

Kiểm định lần đầu, kiểm đinh định kỳ và kiểm định bất thường. Mỗi lẫn tiến hành kiểm định, kiểm định viên của Công ty cổ phần LDT sẽ tiến hành lần lượt theo các bước sau:

 1. Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị
 2. Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài
 3. Kiểm tra kỹ thuật – thử không tải
 4. Các chế độ thử tải – phương pháp thử
 5. Xử lý kết quả kiểm định

7. Thời hạn kiểm định thiết bị áp lực

Thời hạn kiểm định thiết bị áp lực còn phụ thuộc vào tình trạng của thiết bị, quá trình sử dụng, mức độ hao mòn, hư tổn,… trong quá trình kiểm đinh, kiểm định viên mới đưa ra quyết định thời hạn kiểm định thiết bị nâng. Hoặc nếu các đề nghị sửa chữa, thay thế bộ phận có nguy cơ gây mất an toàn,…

Để biết thêm chi tiết về thời hạn kiểm định của từng thiết bị áp lực kế trên, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới LDT qua số hotline 0896.657.558 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Lý do lựa chọn LDT là đơn vị kiểm định an toàn thiết bị áp lực?

 1. Là số ít đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiểm định được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia nhiều nằm liền: 2017, 2018, 2019-2020.
 2. Được Bộ LĐTBXH cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Thực hiện kiểm định an toàn thiết bị áp lực là minh chứng cho việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam của doanh nghiệp.
 3. Thiết bị áp lực thuộc danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư bắt buộc phải kiểm. Tại LDT, quy trình kiểm định thiết bị được tuân thủ nghiêm ngặt các trình tự, thủ tục kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, định kỳ và bất thường theo những quyết định và thông tư đã được ban hành.
 4. Hàng năm, có rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến thiết bị áp lực gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để người lao động và chủ doanh nghiệp yên tâm làm việc, Công ty LDT đảm bảo chất lượng an toàn qua từng bước kiểm định, giúp phòng tránh được tối đa các tai nạn lao động và giảm thiểu các chi phí liên quan.
 5. LDT có đầy đủ năng lực kiểm định an toàn máy móc, thiết bị, bao gồm thiết bị áp lực, do đó tiết kiệm thời gian của khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng mức giá cạnh tranh nhất khi làm việc.
 6. Đội ngũ chuyên gia, kiểm định viên am hiểu nhiều lĩnh vực và từng qua đào tạo bài bản có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng phát hiện sự cố và nhanh chóng khắc phục thiết bị.
 7. LDT có phòng thử nghiệm riêng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo quá trình đánh giá được diễn ra chính xác và trung thực.
 8. Các chi nhánh của LDT trải đều khắp cả nước cung cấp dịch vụ một cách đa dạng: kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm, chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, đào tạo an toàn, chứng nhận HTQL,…
 9. Ngoài ra, công tác hỗ trợ các dịch vụ sau kiểm định thiết bị áp lực cũng được đảm bảo.

Liên hệ và báo giá kiểm định

Để đăng ký dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị áp lực, Quý khách liên hệ Công ty cổ phần LDT qua số điện thoại 0896.657.558 hoặc email [email protected] để được phục vụ tốt nhất.

4.9/5 - (7 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT