Đối tượng huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Đối tượng cần phải huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động

Công ty cổ phần LDT là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động tại các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Để thực hiện tốt công tác huấn luyện về ATVSLĐ theo Nghị đinh 44/2016/NĐ – CP ngày 15/05/2016, Nghị định 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018, Thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ngày 20/08/2020, Công ty cổ phần LDT luôn tự hào là một trong những đơn vị huấn luyện ATVSLĐ tại Việt Nam lấy được lòng tin của đông đảo khách hàng vơi chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm:

Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ
Huấn luyện ATVSLĐ là chấp hành theo pháp luật

1. Tại sao phải huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động?

Huấn luyện ATVSLĐ là yêu cầu bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định căn cứ theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP, Nghị định 140/2018/NĐ-CP và Thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH.

Trong quá trình lao động sản xuất, việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là việc làm hết sức quan trọng. Đảm bảo an toàn lao động, tránh gây tổn hao sức khỏe, tính mạng của người lao động và tài sản của doanh nghiệp, góp phần vào việc đảm bảo tính thông suốt trong hoạt động sản xuất.

Do đó, để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, việc huấn luyện cho các cấp quản lý, người lao động và đội ngũ nhân viên chuyên trách là việc cần thiết phải làm đối với mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp nào vị phạm không huấn luyện sẽ bị xử phạt theo quy định hoạt nặng hơn có thể bị ngưng hoạt động.

2. Đối tượng huấn luyện an toàn vệ sinh, lao động

Dưới đây là 6 nhóm đối tượng huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật, cụ thể:

2.1: Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ nhóm 1

Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; cấp phó của người đứng đầu theo quy định tại Khoản này được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Ví dụ như: Quản đốc phân xưởng; người đứng đầu đơn vị; Cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động;… đều là những người thuộc nhóm 1 trong đào tạo huấn luyện an toàn.

Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

2.2: Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ nhóm 2

Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm: Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động của cơ sở; người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 48 giờ, bao gồm cả thời gian huấn luyện lý thuyết, thực hành và kiểm tra.

Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ
Huấn luyện cung cấp kiến thức kịp thời cho người lao động

2.3: Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ nhóm 3

Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành theo Thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH..

Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 24 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

2.4: Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ nhóm 4

Người lao động không thuộc các nhóm 1, 3, 5, 6 quy định tại khoản này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.

Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

2.5: Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ nhóm 5

Người làm công tác y tế. Đây là công việc đặc biệt, có đặc thù riêng là tiếp xúc bệnh nhân, người bệnh hàng ngày. Việc không đảm bảo an toàn trong công việc có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường do dịch bệnh hoặc các hóa chất độc hạn tấn công bản thân và những người xung quanh.

Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

2.6: Đối tượng huấn luyện ATVSLĐ nhóm 6

An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.”

Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 4 giờ ngoài nội dung đã được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.

3. Ai được huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động?

Theo quy định của pháp luật, chỉ những đơn vị được Bộ LĐTBXH cấp giấy chứng nhận mới có đủ điều kiện và năng lực thực hiện hoạt động huấn luyện an toàn lao động.

Giấy chứng nhận huấn luyện hạng C - LDT
Giấy chứng nhận huấn luyện hạng C – LDT

Công ty cổ phần LDT là đơn vị được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện huấn luyện ATVSLĐ Hạng C ngày 14/08/2017 theo Quyết định 1261/QĐ-LĐTBXH.

LDT đủ điều kiện tổ chức huấn luyện hạng C khi đạt được những yêu cầu như sau:

 1. Có hoặc hợp đồng thuê, liên kết để có ít nhất 01 phòng học có diện tích ít nhất từ 30 m2 trở lên;
 2. Có hoặc hợp đồng thuê, liên kết để có máy, thiết bị, hóa chất, xưởng, khu thực hành bảo đảm yêu cầu về an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với chuyên ngành đăng ký huấn luyện. Máy, thiết bị, vật tư, hóa chất, nơi huấn luyện thực hành phải bảo đảm yêu cầu về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật; khu huấn luyện thực hành bảo đảm diện tích ít nhất 300 m2;
 3. Có ít nhất 04 người huấn luyện cơ hữu huấn luyện nội dung pháp luật nội dung nghiệp vụ, trong đó có 01 người huấn luyện nội dung chuyên ngành, thực hành phù hợp với chuyên ngành đăng ký huấn luyện, 01 người huấn luyện sơ cứu, cấp cứu tai nạn lao động;
 4. Có tài liệu huấn luyện phù hợp với đối tượng huấn luyện và được xây dựng theo chương trình khung huấn luyện quy định tại Nghị định này.

Vì thế, học viên và doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ của LDT.

4. Lý do tại sao nên chọn LDT làm đơn vị huấn luyện ATVSLĐ?

 • Giảng viên của LDT là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giảng dạy, được Cục An toàn cấp chứng chỉ, có thể giảng dạy, đào tạo cho cán bộ, công nhân của các doanh nghiệp và có thể huấn luyện cho những cán bộ là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam bằng các ngôn ngữ như : Anh, Trung Quốc….
 • Phương pháp giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến học viên hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 • Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin, học viên có thể liên hệ tới LDT để giải đáp, tư vấn.
 • Các phòng huấn luyện của LDT được trang bị đầy đủ các thiết bị như: máy lạnh, máy chiếu, flip chart,…tài liệu đưa tận tay học viên.
 • Giữa các giời học có tea break.
 • Chúng tôi có nhiều khóa học được thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

Đăng ký huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động tại LDT

Để đăng ký huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động bạn có thể liên hệ tới Công ty cổ phần LDT bằng cách:

 • Gọi điện thoại tới số hotline – zalo: 0896.657.558 để được tư vấn.
 • Gửi thông tin yêu cầu đến hòm thư [email protected] hoặc gửi thông tin yêu cầu theo mẫu tại đây.
 • Đến trực tiếp văn phòng công ty theo địa chỉ ở dưới website.

Công ty cổ phần LDT

Mời bạn đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT