Huấn luyện PCCC cho doanh nghiệp tại Vũng Tàu

Huấn luyện pccc cho doanh nghiệp tại vũng tàu

Huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Huấn luyện phòng cháy chữa cháy  cho doanh nghiệp (PCCC) nhằm nâng cao hiệu quả về công tác phòng cháy chữa cháy, phát huy trách nhiệm và vai trò trách nhiệm của lực lượng đội ngũ PCCC trong mỗi doanh nghiệp; tăng cường tính chủ động, xử lý kịp thời khi xảy ra cháy; có kiến thức cùng các biện pháp ứng phó khẩn cấp khi xảy ra cháy tại nơi làm việc.

Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp cần nêu cao vai trò PCCC và thường xuyên tập huấn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về PCCC cho đội ngũ CBCNV trong công ty.

1. Vì sao doanh nghiệp phải huấn luyện nghiệp vụ PCCC?

Trong năm 2020 trên toàn quốc xảy ra hơn 5.300 vụ cháy nổ, làm chết gần 100 người và hàng ngàn người mang thương tật. Thiệt hại hơn 1.123 tỷ đồng (Theo Thông tin từ Cục Cảnh sát PCCC & CNCH). Theo đó, các doanh nghiệp tham gia các lớp huấn luyện về PCCC để:

 1. Trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC cho người lao động trong doanh nghiệp

Như thống kê số vụ cháy nổ trong năm 2020 nói trên, cho thấy hơn bao giờ hết công tác PCCC cần được sự quan tâm của mỗi người và mỗi doanh nghiệp. Rất nhiều vụ cháy nổ ở các doanh nghiệp gây thiệt hại lớn, một phần là đơn vị thiếu các thiết bị PCCC, phần nữa là người lao động thiết kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về PCCC.

Vì thế, tham gia huấn luyện PCCC chính là cơ hội để người lao động và ngay cả chủ doanh nghiệp được tập dược các thao tác kỹ năng về phòng cháy và chữa cháy, từ đó phòng ngừa hiệu quả cháy nổ ở mỗi đơn vị.

 1. Giáo dục và củng cố ý thức của người lao động trong việc bảo vệ tài sản công

Xảy ra cháy nổ dù quy mô lớn nhỏ ra sao đều là thiệt hại lớn đến công ty, cá nhân và tổ chức. Nếu các nhân viên không có ý thức giữ gìn tài sản tập thể, có xu hướng “bỏ của chạy lấy người”, chỉ nghĩ cho bản thân sẽ rất tai hại.

Thông qua các khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC còn củng cố ý thức của nhân viên biết cách bảo vệ tài sản công. Một khi các nhân có ý thức chung bảo vệ tài sản, luôn nghĩ cho cục diện, chắc rằng sẽ hạn chế được rất nhiều yếu tố bất lợi.

 1. Chấp hành theo quy định của Luật pháp Việt Nam
 • Căn cứ vào Luật Phòng cháy và chữa cháy ngày 29/06/2001, Luật sử đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 22/11/2013.
 • Căn cứ Nghị định 136/NĐ-CP ngày 24/11/2020 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy.
 • Căn cứ Thông tư 149/2020/TT-BCA ngày 31 tháng 12 năm 2020 Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.
Huấn luyện pccc cho doanh nghiệp tại vũng tàu
Biết cách sử dụng bình cứu hỏa là kỹ năng cơ bản của kỹ năng PCCC

2. Doanh nghiệp nào phải huấn luyện phòng cháy chữa cháy?

Hiện nay có rất nhiều vụ cháy lớn xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân đều do sự bất cẩn của các cá nhân; các tổ chức trong quá trình kinh doanh không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy khi kinh doanh,…

Căn cứ theo Phụ lục V Nghị định 136/2020/NĐ-CP “Quy định cho tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy” thì các trường hợp đó cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép về PCCC.

Chi tiết về các doanh nghiệp phải thực hiện Huấn luyện PCCC, bạn vui lòng truy cập vào đây.

Đơn vị tổ chức huấn luyện PCCC cho doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu muốn tham gia các khóa huấn luyện nghiệp vụ về PCCC, có thể liên hệ tới Công ty cổ phần LDT để được chúng tôi trực tiếp tư vấn và lên kế hoạch huấn luyện phù hợp với yêu cầu công việc mỗi đơn vị.

1. Thông tin Khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các doanh nghiệp

Đối tượng huấn luyện

 • Người đừng đầu doanh nghiệp, ban giám đốc
 • Cán bộ an toàn tại doanh nghiệp
 • Đội phòng cháy, chữa cháy của đơn vị
 • Người lao động trong công ty

Thời gian huấn luyện

 • Thời gian huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ lần đầu: từ 16 – 24 giờ
 • Thời gian huấn luyện lại để được cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy sau khi chứng nhận này hết thời hạn: tối thiểu là 16 giờ
 • Thời gian bồi dưỡng bổ sung hàng năm về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy: tối thiểu là 8 giờ.
Huấn luyện pccc cho doanh nghiệp tại vũng tàu
Huấn luyện pccc cho doanh nghiệp tại Vũng Tàu

Nội dung huấn luyện

Nội dung huấn luyện về PCCC cho doanh nghiệp được LDT kết hợp với Phòng cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh BR-VT phối hợp tổ chức, bao gồm các nội dung như:

 • Kiến thức pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng đối tượng;
 • Kỹ năng, biện pháp phòng cháy, chữa cháy;
 • Thực tập các phương án chữa cháy phù hợp cho doanh nghiệp;…

Địa điểm tổ chức huấn luyện

 • Tại Công ty cổ phần LDT – Đường số 6, KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu
 • Tại địa chỉ theo yêu cầu của doanh nghiệp

Giấy chứng nhận PCCC cho doanh nghiệp do ai cấp?

Giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC do Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh BR-VT cấp. Giấy chứng nhận có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm.

2. Lợi ích khi doanh nghiệp tham gia huấn luyện PCCC?

Doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động tham gia các lớp huấn luyện về PCCC sẽ có được những lợi ích như:

 • Người lao động yên tâm làm việc, cống hiến sức lực khi được chủ doanh nghiệp quan tâm tới môi trường làm việc, cũng như tao ra môi trường làm việc an toàn.
 • Nâng cao khả năng cạnh trang trên thị trường cho doanh nghiệp khi chấp hành đầy đủ các yêu cầu của pháp luật.
 • Doanh nghiệp giảm thiểu hoặc hạn chế đến mức thấp nhất chi phí do cháy nổ xảy ra.

3. Cách thức đăng ký tham gia khóa huấn luyện PCCC tại LDT

Để tham gia được các khóa huấn luyện PCCC của LDT cũng như thông tin chi tiết về khóa huấn luyện, quý doanh nghiệp liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua số điện thoại 0896.657.558 hoặc gửi thông tin yêu cầu về hòm thư cskh@ldt.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo