Chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2024

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới không chỉ là một sự kiện thông thường mà là lời kêu gọi toàn cầu để chúng ta cùng hành động vì một hành tinh xanh sạch hơn. Với sự kiện quan trọng này của Liên Hiệp Quốc, hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau tham gia, tạo nên một phong trào mạnh mẽ bảo vệ môi trường. Bạn có tò mò về những điều đặc biệt của ngày này không? Hãy cùng Công ty CP LDT khám phá những nội dung quan trọng của Ngày Môi trường Thế giới nhé!

Chủ đề ngày môi trường thế giới ngày 5/6 năm 2024

Tại thập niên 60, vấn đề môi trường chưa được quan tâm đúng mức, dẫn đến hiện tượng suy thoái và ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Khi nhận thức được tác động tiêu cực của mình đối với môi trường sống, con người đã bắt đầu triển khai chuỗi hành động thiết thực để khắc phục.

Banner Ngày môi Trường Thế giới ngày 5/6/2024

1. Ngày môi trường Thế giới là ngày nào

Cụ thể, vào ngày 5 và 6 tháng 6 năm 1972, Hội nghị Liên Hợp Quốc về Con người và Môi trường đã diễn ra tại Stockholm, Thụy Điển, với sự tham gia của đại diện từ 113 quốc gia. Trong cuộc họp này, Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) chính thức được thành lập.

Đồng thời, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 5 tháng 6 làm Ngày Môi trường Thế giới (World Environment Day), nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động bảo vệ môi trường trên toàn cầu.

2. Ngày môi trường thế giới là ngày 5/6

Ngày Môi trường thế giới (World Environment Day) là ngày lễ quốc tế được tổ chức hàng năm vào ngày 05 tháng 06 nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường toàn cầu và khuyến khích hành động để bảo vệ môi trường Trái đất.

3. Chủ đề Ngày môi trường thế giới ngày 5/6/2024

Chủ đề Ngày Môi Trường Thế Giới 05 tháng 6 năm 2024 là “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”

4. Khẩu hiệu ngày môi trường thế giới năm 2024

Khẩu hiệu tuyên truyền Ngày Môi trường thế giới năm 2024 như sau:

Khẩu hiệu 1. Hãy chủ động ứng phó, tăng cường khả năng thích ứng với hạn hán.

Khẩu hiệu 2. Mỗi người đều có thể góp phần phục hồi đất bị suy thoái.

Khẩu hiệu 3. Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Khẩu hiệu 4. Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu.

Khẩu hiệu 5. Hành tinh của chúng ta, trách nhiệm của chúng ta! Hãy hành động ngay bây giờ cho một tương lai bền vững.

Khẩu hiệu 6. Ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của các hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

5. Hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới

Tại Công ty Cổ phần LDT, hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế Giới thông qua các hoạt động cụ thể và ý nghĩa. Công ty đã thiết kế banner tuyên truyền khắp các kênh mạng xã hội, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

chủ đề ngày môi trường thế giới
Chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2024 là phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá

Bên cạnh đó, chương trình trồng cây xanh đang lên kế hoạch sẽ tổ chức với sự tham gia đông đảo của các cán bộ, nhân viên. Hoạt động này không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo không gian làm việc trong lành hơn.

Bằng những hành động cụ thể và thiết thực này, Công ty Cổ phần LDT không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm và ý thức bảo vệ môi trường đến toàn thể nhân viên và cộng đồng xung quanh. Đây là một minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển bền vững và bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

công ty cổ phần ldt

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT