KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ

Công ty cổ phần LDT tự hào là đơn vị thực hiện hoạt động kiểm định, thử nghiệm được Bộ LĐTB&XH, Bộ Công thương, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Xây dựng, Cục Đăng kiểm – Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận LDT có đủ điều kiện kiểm định theo quyết định của pháp luật.

Hơn 10 năm hoạt động Trung Tâm Kiểm Định LDT là một trong những tổ chức hàng đầu Việt Nam về kiểm định. Với nòng cốt trọng tâm là những kiểm định viên được đào tạo bài bản và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thâm niên trong nghề, kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại, LDT đã giúp nhiều doanh nghiệp kịp thời phòng tránh và phát hiện sự cố trong quá trình làm việc.

mẫu giấy chứng nhận kiểm định an toàn 2023 Trung Tâm Kiểm Định LDT đủ điều kiện và có giấy phép kinh doanh hoạt động lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn lao động

1. KIỂM ĐỊNH LÀ GÌ?

Kiểm định trong tiếng anh là inspection. Kiểm định? Kiểm định an toàn? hay Kiểm định an toàn kỹ thuật nghĩa là gì? Khái niệm kiểm định được hiểu đúng nghĩa theo Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa 2007 số 05/2007/QH12 như sau: Kiểm định là theo một quy trình kỹ thuật nhằm đưa ra xem xét và xác nhận yêu cầu phù hợp đúng với tình trạng kỹ thuật an toàn đối với từng sản phẩm, hàng hoá được quy định tại quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật.

2.TẠI SAO PHẢI CẦN KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ?

Ngày nay, khi các trang thiết bị hiện đại ngày càng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ sinh hoạt đời sống thường ngày cho đến các lĩnh vực nghề nghiệp dây chuyền sản xuất; vận hành thiết bị,…Trong quá trình sử dụng các thiết bị, máy, vật tư bị hao mòn theo thời gian thì vấn đề đảm bảo an toàn cho người dùng rất là quan trọng. Tóm lại, tại sao phải cần kiểm định thiết bị? Có nhất thiết phải kiểm định thiết bị không? Trả lời:

 1. Kiểm định thiết bị giúp người dùng an tâm khi nhận biết trước những rủi ro và sự cố nhằm khắc phục để đưa ra giải pháp an toàn cho máy móc thiết bị đó. Bên cạnh đó còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu công ty và thể hiện tính nhân văn với người lao động.
 2. Việc kiểm định diễn ra theo ban đầu, định kỳ và bất thường đối với thiết bị, máy, vật tư là điều kiện bắt buộc của pháp luật Việt Nam, theo Thông tư sổ 36/2019/TT-BLĐTBXH. Yêu cầu bắt buộc kiểm định thiết bị tại danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động (Có tất cả 105 loại máy, thiết bị, vật tư).

3. QUY ĐỊNH KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ, MÁY, VẬT TƯ NGHIÊM NGẶT

Việc kiểm định an toàn kỹ thuật lao động đối với từng thiết bị, máy móc, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn là quy định bắt buộc đối với các cá nhân, đơn vị khi vận hành. Theo Luật An toàn vệ sinh lao động 84/2015/QH13 quy định về an toàn lao động và Thông tư 36/2019/TT BLĐTBXH về kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị, máy móc, vật tư phải tuân thủ kiểm định, dán tem kiểm định trước khi đưa vào hoạt động và ban đầu, định kỳ, bất thường trong quá trình sử dụng bởi các đơn vị hoạt động kiểm định được BLĐTB&XH cấp phép.

4. QUY TRÌNH KIỂM ĐỊNH THEO THÔNG TƯ 54/2016/TT-BLĐTBXH

Đối với đơn vị hoạt động trong ngành kiểm định không chỉ riêng Trung Tâm Kiểm Định LDT khi bắt đầu thực hiện kiểm tra thiết bị, máy móc các kiểm định viên LDT sẽ theo một quy trình nhất định nhằm đảm bảo kết quả chính sác của sản phẩm đến khách hàng. Quy trình kiểm định giả lập LDT theo những bước sau:

BƯỚC 1 CHUẨN BỊ:

Bao gồm các bước lập kế hoạch kiểm tra (hồ sơ, lý lịch thiết bị), lựa chọn thiết bị cần kiểm tra, máy móc cần kiểm tra và chuẩn bị các công cụ kiểm tra.

BƯỚC 2 KIỂM TRA KỸ THUẬT:

Đặt thiết bị, máy móc cần kiểm tra vào hệ thống nguồn cấp để kiểm tra.

BƯỚC 3 TIẾN HÀNH THỬ NGHIỆM

Thực hiện các thử nghiệm để kiểm tra các tính năng, chức năng của thiết bị, máy móc.

BƯỚC 4 KIỂM TRA VẬN HÀNH VÀ XỬ LÝ KẾT QUẢ:

So sánh kết quả thử nghiệm với kỳ vọng và đánh giá tính hợp lệ của thiết bị, máy móc.

BƯỚC 5 ĐÁNH GIÁ VÀ GIẢI PHÁP:

Viết báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất các giải pháp thích hợp nếu cần thiết.

5. QUY ĐỊNH CHI PHÍ KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ TẠI THÔNG TƯ 41/2016/TT-BLĐTBXH

Bảng giá và chi phí về kiểm định máy móc, thiết bị, vật tư được LDT thực hiện dựa trên tiêu chí đánh giá sau:
1. Chi phí kiểm định thiết bị, vật tư, máy phụ thuộc vào khách hàng cung cấp nhu cầu cho LDT. Tuy nhiên, bạn có thể mời đánh giá để tìm ra khoảng giá tham khảo cho việc kiểm định của bạn.

2. Chi phí kiểm định kỹ thuật an toàn cho các máy móc, thiết bị, vật tư khác nhau tùy thuộc từng sản phẩm và kích thước của nó. Do đó, chi phí có thể tăng hoặc giảm.

3. LDT kiểm định theo thông tư số 41/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành ngày 11/11/2016 quy định về giá dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với từng loại máy móc, thiết bị, vật tư và các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

4. Chi phí đi lại do vận chuyển thiết bị đối với khách hàng ở xa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

5. Nhận ngay báo giá rẻ – ưu đãi với kiểm định tất cả thiết bị, máy móc, vật tư qua Zalo 0896 657 558 (Ms. Ngọc).

6. TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH BÀ RỊA VŨNG TÀU – LDT

 • Là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia các năm 2017, 2018, 2019-2020.
 • Chúng tôi đã được Bộ LĐTBXH chứng nhận có đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với thiết bị.
 • Đội ngũ kiểm định viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để kịp thời xử lý những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định.
 • LDT là một đơn vị có các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định đáp ứng theo quy định kỹ thuật, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.
 • LDT đặt chất lượng dịch vụ và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.
 • Kiểm định từ LDT được thừa nhận trên phạm vi toàn quốc.
 • Thời gian kiểm định nhanh chóng, chi phí kiểm định linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Chúng tôi có rất nhiều dịch vu đi kèm như: huấn luyện an toàn, chứng nhận ISO, NDT, hợp chuẩn/hợp quy, đào tạo nghề/sơ cấp nghề…

Công ty cổ phần LDT

 • Điên thoại: 0896.657.558
 • Zalo: 0896.657.558
 • Địa chỉ: Đường số 6, KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu
 • Email: [email protected]
 • Trang web: https://ldt.vn

Ngoài ra, Công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ:

trung kiểm định chất lượng ldt

 

 

LĨNH VỰC KIỂM ĐỊNH

Kiểm định theo thẩm quyền
Bộ LĐTBXH

Đối tượng kiểm định được ban hành kèm theo Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH: Xe nâng hàng, xe nâng người, thang máy, tời, nồi hơi, thiết bị nâng, cần trục…

Kiểm định theo thẩm quyền
Bộ GTVT

Được Cục đăng kiểm của Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận có đủ năng lực để cung cấp dịch vụ theo thẩm quyền quản lý của Bộ GTVT…

Kiểm định theo thẩm quyền
Bộ Xây dựng

Đối tượng kiểm định được ban hành kèm theo Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 12 năm 2019: cần trục tháp, sàn treo nâng người, vận thăng.

Kiểm định theo thẩm quyền
Bộ Công thương

Đối tượng kiểm định phân loại tại Thông tư số 09/2017/TT-BCT: Bồn chứa, chai chứa LPG, Đường ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại…