Huấn luyện trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp

Huấn luyện an toàn trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp

Công ty cổ phần LDT liên tục mở các lớp tổ chức khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho người làm công việc trực tiếp nấu, chế biến suất ăn công nghiệp từ 300 suất/1 ngày trở lên.

1. Suất ăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp là bữa cơm giữa ca làm việc của công nhân, nhân viên các nhà máy, xí nghiệp. Suất ăn công nghiệp thường được nấu, chế biến với số lượng lớn, hoàn thành trong thời gian ngắn để phục vụ nhiều người cùng một lúc và thường có giá thành rẻ, phù hợp với đại đa số nhu cầu của người lao động thông thường.

Người trực tiếp nấu, chế biến thực phẩm cho suất ăn công nghiệp từ 300 suất trong 1 ngày trở lên, là người trực tiếp làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt cần phải được đào tạo chuyên môn và tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

Xem thêm:

Huấn luyện trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp
Theo quy định người nấu nướng, chế biến thức ăn công nghiệp phải huấn luyện an toàn

2. Cơ sở pháp lý khóa huấn luyện

Khóa học huấn luyện an toàn trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp được tổ chức theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể:

Công ty cổ phần LDT là đơn vị hoàn toàn có đủ năng lực, kinh nghiệm, chức năng thực hiện khóa huấn luyện an toàn cho người trực tiếp nấu, chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể hay còn gọi suất ăn công nghiệp từ 300 suất một ngày trở lên.

3. Đối tượng khóa huấn luyện

Nhóm đối tượng cần tham gia khóa học này bao gồm:

 • Người trực tiếp nấu nướng tại bếp ăn công nghiệp.
 • Người trực tiếp chế biến tại bếp ăn công nghiệp.

4. Tại sao phải tham gia khóa huấn luyện?

Suất ăn công nghiệp là bữa cơm không thể thiếu giữa ca làm việc của công nhân, nhân viên các nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình nấu và chế biến thực phẩm tại bếp ăn công nghiệp (suất ăn công nghiệp) vẫn ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được như:

 • Sàn trơn trợt trong quá trình di chuyển.
 • Nguy hiểm lửa phừng cháy nấu quá nhiệt.
 • Thao tác sử dụng cụ sơ chế chưa đúng cách.

Do vậy, để sản xuất, chế biến an toàn, người lao động cần phải tham gia huấn luyện an toàn trong nấu, chế biến thực phẩm tại bếp ăn công nghiệp (suất ăn công nghiệp). Đây là yêu cầu bắt buộc, doanh nghiệp nào trốn tránh hoặc làm giả hồ sơ sẽ bị xử phạt hành chính, cao có thể mất giấy phép hoạt động.

Huấn luyện trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp
Nội dung khóa học theo quy định của pháp luật Việt Nam

5. Nội dung khóa huấn luyện

Nội dung khóa huấn luyện an toàn trong nấu, chế biến thức ăn công nghiệp do LDT tổ chức, các học viên sẽ được học về lý thuyết và thực hành xoay quanh nội dung luật an toàn lao động, hướng dẫn cách nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro khi nấu, chế biến thực phẩm tại bếp ăn công nghiệp của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể:

Phần 1: Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

 • Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.
 • Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động.
 • Các quy định cụ thể của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Phần 2: Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động

 • Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.
 • Phương pháp cải thiện điều kiện lao động.
 • Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
 • Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
 • Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

Phần 3: Nội dung huấn luyện chuyên ngành

 • Kiến thức tổng hợp về các loại máy, thiết bị, các chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại; phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
 • Trực tiếp nấu, chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể từ 300 suất ăn một ngày trở lên.

Phần 4: Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

 • Kiểm tra, đánh giá kết quả sau khóa học, trong đó điểm lý thuyết chiếm 50%, điểm thực hành chiếm 50%, điểm đạt > 80%.

6. Thời gian và địa điểm huấn huấn

 • Khóa học có thời gian huấn luyện là 24 giờ (3 ngày) hoặc có thể linh hoạt theo công việc của doanh nghiệm, nhưng không được ít hơn thời gian đã quy định.
 • Địa điểm huấn luyện có thể trực tiếp tại doanh nghiệp, theo yêu cầu của khách hàng hoặc tại Công ty cổ phần LDT.

7. Bằng cấp sau huấn luyện

Sau khóa huấn luyện, học viên sẽ phải kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Khi đạt số điểm yêu cầu học viên sẽ được cấp Thẻ an toàn và giấy chứng nhận đã hoàn thành Khóa huấn luyện an toàn trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp, và sau 2 năm, học viên phải tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP.

8. Giảng viên khóa huấn luyện là ai?

 • Giảng viên, huấn luyện viên trong khóa học huấn luyện an toàn trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp của LDT là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, huấn luyện an toàn lao động.
 • Giảng viên có thể truyền đạt kiến thức cho học viên bằng các thứ tiếng khác như: tiếng Anh, Nhật, Trung…
 • Các giảng viên rất nhiệt tình với lối giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến các bạn học viên học hành hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 • Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin về luật an toàn lao động, các học viên có thể liên hệ trực tiếp với giảng viên để giải đáp, tư vấn.

9. Lợi ích khi tham gia huấn luyện

 • Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được huấn luyện các khóa huấn luyện tương ứng với vị trí công việc.
 • Những người lao động làm việc nấu, chế biến thực phẩm không chỉ được huấn luyện an toàn lao động để cấp thẻ an toàn chuyên đề an toàn trong nấu, chế biến thực phẩm mà còn chia sẻ thêm kỹ năng liên quan đến làm việc an toàn nhận diện mối nguy đánh giá rui ro.
 • Qua khóa huấn luyện đảm bảo người lao động nâng cao ý thức an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.
 • Chủ doanh nghiệp không phải chi trả cho các sự cố lao động như: tai nạn, bệnh nghề nghiệp… từ đó tăng năng suất làm việc, hiệu quả công việc cao, doanh thu ngày tăng.
Giấy chứng nhận huấn luyện hạng C - LDT
Giấy chứng nhận huấn luyện hạng C – LDT

10. Vì sao nên chọn LDT là đơn vị huấn luyện?

 • Trung tâm đào tạo – Công ty cổ phần LDT là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. LDT đã được Bộ LĐTBXH cấp giấy chứng nhận có đủ năng lực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (Hạng C).
 • Giáo trình giảng dạy chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, LDT có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 100 học viên).
 • Tại tất cả các phòng huấn luyện của LDT được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu… cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh và tea break giữa giờ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước, trong và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm.
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp, số lượng học viên.
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Học viên tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

Đăng ký tham gia khóa huấn luyện

Để đăng ký tham gia khóa huấn luyện an toàn trong nấu, chế biến suất ăn công nghiệp hay cần tư vấn về các dịch vụ khác như: kiểm định an toàn, hiệu chuẩn, chứng nhận ISO, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy, đào tạo nghề… quý học viên/doanh nghiệp vui lòng liên hệ về:

Công ty cổ phần LDT

Mời bạn đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT