Huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp

Dịch vụ Huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp

1. Giới thiệu khóa học

Khóa học được tổ chức theo Nghị định số 44/2016 và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP. Công tác huấn luyện an toàn lao động được chia làm 6 nhóm đối tượng chính. Trong đó nhóm 3 là những người làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ theo thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH.

Trong bài viết lần này, LDT sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 dành cho người làm công tác cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp
Đội ngũ cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp phải thường xuyên được huấn luyện nghiệp vụ an toàn

2. Cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp là gì?

Cứu nạn, cứu hộ là hoạt động cứu người bị nạn khỏi nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của họ do sự cố, tai nạn, cứu hộ là hoạt động cứu phương tiện, tài sản khỏi nguy hiểm do sự cố, tai nạn.

Người làm công tác cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp là người trực tiếp làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt cần phải được đào tạo chuyên môn và tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

3. Đối tượng huấn luyện an toàn

Người lao động có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ. Theo đó người trực tiếp công tác cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp sẽ phải tham gia huấn luyện.

4. Tại sao phải huấn luyện an toàn?

Công tác cứu nạn cứu hộ là công việc tốt đẹp để bảo vệ tài sản, tính mạng của con người trong sự cố, tai nạn do thiên nhiên, con người, động vật gây ra. Tuy nhiên, trong quá trình làm công tác cứu nạn, cứu hộ vẫn luôn rình rập ẩn chứa các mối nguy hiểm, tai nạn không thể lường trước được ví dụ như:

 • Bệnh nghề nghiệp khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khi cứu hộ
 • Đổ sập khi đang quá trình cứu nạn, cứu hộ
 • Các tai nạn trong quá trình làm việc như: gãy tay chân, chảy máu động mạch,…

Để làm tốt công tác cứu nạn, cứu hô, đội ngũ cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp cần phải tham gia huấn luyện an toàn nhằm đảm bảo trong mọi tình huống luôn biết cách ứng phó và xử lý kịp thời người bị nạn.

Bên cạnh đó, đội ngũ này bắt buộc phải huấn luyện bởi trong Nghị định 44/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP và Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH đã quy định rất rõ là phải được huấn luyện an toàn định kỳ.

5. Thời gian huấn luyện

Huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp theo quy định phải huấn luyện trong 24 giờ (tương đương là 3 ngày).

Nội dung công tác cứu hộ cứu nạn
Nội dung công tác cứu hộ cứu nạn

6. Nội dung khóa huấn luyện

Phần I: Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động

 1. Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.
 2. Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động.
 3. Các quy định cụ thể của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, các cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ và kiểm định các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

Phần II: Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động

 1. Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.
 2. Phương pháp cải thiện điều kiện lao động.
 3. Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
 4. Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên.
 5. Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.

Phần III: Nội dung huấn luyện chuyên ngành

 1. Kiến thức tổng hợp về các loại máy, thiết bị, các chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại; phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
 2. Cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp (Cháy nổ, không gian hạn chế, trên cao…)

Phần IV: Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

 • Kiểm tra, đánh giá kết quả sau khóa học, trong đó điểm lý thuyết chiếm 50%, điểm thực hành chiếm 50%, điểm đạt > 80%.
Phương án cứu hộ cứu nạn
Giảng viên cùng học viên thực hành phương án cứu hộ cứu nạn

7. Chứng chỉ cứu hộ, cứu nạn sau khóa huấn luyện

Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, học viên sẽ có bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm. Nếu đạt yêu cầu, học viễn sẽ được cấp thẻ an toàn và chứng nhận đã hoàn thành khóa huấn luyện an toàn cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp. Sau 2 năm phải tham gia huấn luyện lại theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP và 140/2018/NĐ-CP

8. Ai được huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp?

Chỉ những đơn vị đã được cấp giấy chứng nhận có đủ năng lực mới được thực hiện huấn luyện an toàn cứu nạn, cứu hộ dành cho đội ngũ chuyên nghiệp.

Giảng viên LDT giảng dạy phương án cứu nạn cứu hộ
Giảng viên LDT dạy phương án cứu hộ cứu nạn

Đơn vị LDT đủ năng lực huấn luyện công tác cứu hộ cứu nạn

 • Ngày 14/08/2017 LDT được Bộ LĐTBXH cấp Giấy chứng nhận Hạng C, điều đó cho thấy LDT có đủ điều kiện, năng lực thực hiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.
 • Giảng Viên của chương trình huấn luyện là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về an toàn lao động, vệ sinh lao có tâm huyết và có chứng chỉ giảng viên theo quy định của Pháp luật.
 • Phương pháp giảng dạy tự nhiên, dễ hiểu kết hợp với giáo trình trực quan, có nhiều hình ảnh, video minh họa khiến học viên hứng thú và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.
 • Trong suốt quá trình huấn luyện và sau khi hoàn thành, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thông tin, học viên có thể liên hệ tới LDT để giải đáp, tư vấn.
 • Các phòng huấn luyện của LDT được trang bị đầy đủ các thiết bị như: máy lạnh, máy chiếu, flip chart,…tài liệu đưa tận tay học viên.
 • Giữa các giời học có tea break.
 • Chúng tôi có nhiều khóa học được thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

Liên hệ huấn luyện cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp

Để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ huấn luyện an toàn cứu nạn cứu hộ dành cho đội ngũ chuyên nghiệp, quý khách hàng, học viên vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo địa chỉ:

Thông tin Công ty Cổ Phần LDT

5/5 - (7 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT