Dịch vụ kiểm định thang cuốn, băng tải chở người

Kiểm định an toàn thang cuốn, băng tải chở người

 • Thang cuốn là hệ thống các bậc thang nối tiếp nhau được dẫn động cơ khí có quỹ đạo chuyển động theo vòng khép kín và liên tục để vận chuyển người đi lên hoặc đi xuống.
 • Băng tải chở người là hệ thống các tấm nền nối tiếp nhau hoặc băng được dẫn động cơ khí có quỹ đạo chuyển động theo vòng khép kín và liên tục để vận chuyển người trên cùng một độ cao hoặc giữa các độ cao khác nhau.

1. Kiểm định thang cuốn, băng tải chở người

Thang cuốn và băng tải chở người có thể nói là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, tuy nhiên nếu không kiểm định an toàn các thiết bị này thường xuyên thì nó rất dễ phát sinh lỗi gây ra các tai nạn nguy hiểm cho con người khi sử dụng.

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh – Xã hội, thang cuốn và băng tải chở người thuộc danh mục thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Công ty cổ phần LDT là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn thang cuốn và băng tải chở người hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Kiểm định an toàn thang cuốn, băng tải chở người
Kiểm định an toàn thang cuốn, băng tải chở người là bắt buộc

2. Vì sao phải kiểm định thiết bị?

Nhu cầu sử dụng thang cuốn, băng tải chở người đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây chính vì vậy nó có vai trò quan trọng trong đời sống cũng như sản xuất. Việc sử dụng trong thời gian dài có thể khiến động cơ, độ bền, độ an toàn của thiết bị bị ảnh hưởng. Vì thế việc kiểm định an toàn thiết bị hướng đến:

 1. Nếu không kiểm tra, bảo dưỡng, kiểm định thiết bị này thường xuyên thì nó rất dễ phát sinh ra lỗi kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng cũng như hiệu quả sản xuất.
 2. Thang cuốn, băng tải chở người thuộc danh mục các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo quy định của Bộ LĐTTXH chính vì vậy việc kiểm định an toàn thiết bị cần phải được thực hiện theo định kỹ để có thể phát hiện ra sự cố và từ đó có những giải pháp kịp thời đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
 3. Việc kiểm định thang cuốn, băng tải chở người còn đảm bảo sự hoạt động ổn định của thiết bị, ngăn ngừa sự cố trong thời gian làm việc và chấp hành theo đúng quy định của pháp luật.

3. Kiểm định thiết bị khi nào?

Kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu:

 • Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi lắp đặt trước khi đưa vào sử dụng lần đầu.

Kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ:

 • Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi hết thời hạn của lần kiểm định trước.

Kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường:

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn trong các trường hợp sau:

 • Sau khi sửa chữa, nâng cấp, cải tạo có ảnh hưởng tới tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị;
 • Sau khi thay đổi vị trí lắp đặt;
 • Khi có yêu cầu của cơ sở sử dụng hoặc cơ quan có thẩm quyền.

4. Quy trình kiểm định thang cuốn, băng tải chở người

Khi kiểm định kỹ thuật an toàn thang cuốn và băng tải chở người, tổ chức kiểm định phải lần lượt tiến hành theo QTKĐ:25-2016/BLĐTBXH bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch của thiết bị;
 • Bước 2: Kiểm tra bên ngoài;
 • Bước 3: Kiểm tra kỹ thuật- Thử không tải;
 • Bước 4: Các chế độ thử tải- Phương pháp thử;
 • Bước 5: Xử lý kết quả kiểm định.
Kiểm định an toàn thang cuốn, băng tải chở người
Thời hạn kiểm định định kỳ là 04 năm

5. Thời hạn kiểm định

 • Thời hạn kiểm định định kỳ là 04 năm.
 • Đối với thang cuốn, băng tải chở người có thời hạn sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 2 năm.

>>Download quy trình kiểm định tại đây

6. Ai được phép thực hiện kiểm định?

Công ty cổ phần LDT là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị, máy móc công nghiệp, đã được Bộ LĐTBXH cấp phép cũng như chứng nhận đầy đủ điều kiện hoạt động, do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ kiểm định thang cuốn, băng tải chở người đáp ứng theo đúng quy chuẩn kỹ thuật. Cùng với đó là đội ngũ kiểm định viên có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, đẩy đủ về quy trình kiểm định, có thể xử lý được trong mọi tình huống.

7. Lý do chọn LDT là đơn vị kiểm định?

• Là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017, 2018, 2019-2020

• Chúng tôi đã được Bộ LĐTBXH chứng nhận có đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với thiết bị.

• Đội ngũ kiểm định viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để kịp thời xử lý những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định.

• LDT là một đơn vị có các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định thiết bị đáp ứng theo quy định kỹ thuật, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

• Chi phí kiểm định linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng

STT Tên văn bản Download
1 QCVN 11:2012/BLĐTBXH, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang cuốn và băng tải chở người; Tải về
2 TCVN 6397: 2010, Thang cuốn và băng tải chở người – Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt; Tải về
3 TCVN 6906: 2001, Thang cuốn và băng chở người – Phương pháp thử, các yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt; Tải về
4 TCVN 9358: 2012 Lắp đặt hệ thống nối đất thiết bị cho các công trình công nghiệp – Yêu cầu chung. Tải về

Liên hệ đăng ký kiểm định

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm định thang cuốn, băng tải chở người hoặc bất cứ thiết bị nào hãy liên hệ tới chúng tôi bằng cách:

 • Cách 1: Gọi điện thoại trực tiếp tới số 0896.657.558 để được tư vấn.
 • Cách 2: Gửi thông tin yêu cầu về hòm thư [email protected]
 • Cách 3: Đến trực tiếp văn phòng Công ty cổ phần LDT tại địa chỉ Đường số 6, KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP Vũng Tàu

Ngoài ra, LDT còn có rất nhiều dịch vụ khác đi kèm như: huấn luyện/đào tạo an toàn; chứng nhận HTQL ISO, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy; hiệu chuẩn thiết bị đo lường… Nhanh tay liên hệ tới chúng tôi để nhận được ưu đãi tốt nhất.

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT