Khóa huấn luyện PCCC: Chủ động và sẵn sàng ứng phó

Khóa huấn luyện PCCC: Chủ động và sẵn sàng ứng phó

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là việc làm cần thiết đối với mọi người, mọi nhà nhất là trong thời điểm nắng nóng đang xảy ra trên diện rộng như hiện nay. Tham gia huấn luyện PCCC là cách để mỗi cá nhân, doanh nghiệp chủ động và sẵn sàng ứng phó.

1. Tầm quan trọng của công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Thông tin từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong năm 2020 trên toàn quốc xảy ra hơn 5.300 vụ cháy nổ, làm chết gần 100 người và hàng ngàn người mang thương tật. Thiệt hại hơn 1.123 tỷ đồng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến số vụ cháy nổ của cả nước tăng cao như: cháy do chập điện, sét đánh; nổ hóa học, nổ vật lý trong môi trường làm việc; cháy do tác động của hóa chất… Để kịp thời chủ động phòng và và sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy nổ, việc tham gia huấn luyện nghiệp vụ PCCC là vô cùng cấp thiết.

Theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP có quy định cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực có nguy cơ cháy nổ cao… phải bắt buộc tham gia khóa huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Vì thế, để chủ động và sẵn sàng ứng phó với PCCC, mọi người, mọi nhà và tất cả các tổ chức doanh nghiệp hãy tham gia các Khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

tập huấn pccc theo nghị định 136
Công ty CP LDT – Luôn tổ chức tập huấn pccc theo nghị định 136

2. Học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Hiện có rất nhiều trung tâm tổ chức các Khóa huấn luyện về Phòng cháy chữa cháy, tuy nhiên không phải đơn vị đào tạo nào cũng tốt, cũng cung cấp những kiến thức/kỹ năng cần có để khi có đám cháy xảy ra bạn biết cách xử lý.

Như thấu hiểu được sự cần thiết và quan trọng của các kỹ năng về PCCC, Công ty cổ phần LDT tổ chức khóa Huấn luyện Nghiệp vụ PCCC với nội dung đa dạng, linh hoạt và có thiết kế riêng cho từng đối tượng học viên/doanh nghiệp.

tập huấn ứng phó sự cố khuẩn cấp cho doanh nghiệp
Khoá tập huấn luyện – Ứng phó sự cố khuẩn cấp cho doanh nghiệp 2023

Đặc biệt, khóa huấn luyện PCCC của LDT chủ yếu là trang bị kỹ năng cho học viên, vì thế học viên sẽ được thực hành thực tế nhiều hơn việc học lý thuyết, chẳng hạn như: kỹ năng sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng dập tắt đám cháy…

3. Thông tin về khóa Huấn luyện PCCC của LDT

Nhận thấy tầm quan trọng của công tác PCCC trong toàn dân, Công ty cổ phần LDT phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức khóa Huấn luyện nghiệp vụ PCCC với chủ đề: Chủ động và sẵn sàng ứng phó.

Khóa học của LDT được tổ chức phù hợp dành cho tất cả mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…muốn được trang bị những kỹ năng cơ bản về PCCC.

Nội dung huấn luyện PCCC

Công An PCCC - BRVT hướng dẫn sửa dụng bình bột
Công An PCCC – BRVT hướng dẫn sửa dụng bình bột

Xuyên suốt khóa huấn luyện là những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất về an toàn trong phòng cháy chữa cháy, giúp học viện có thể chủ động và kịp thời ứng phó khi gặp các trường hợp cháy nổ trong cuộc sống cũng như lao động sản xuất. Cụ thể, nội dung khóa học bao gồm:

 • Các kiến thức pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng đối tượng;
 • Biện pháp phòng cháy;
 • Biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy;
 • Các phương pháp như: tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy;
 • Xây dựng và thực tập phương án chữa cháy;
 • Bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy;
 • Kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Các kỹ năng, phương án an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ được minh họa bằng hình ảnh, video kết hợp trực tiếp với việc giải quyết các tình huống giả định, từ đó đưa ra nhiều phương pháp và chiến thuật, kỹ thuật trong phòng cháy chữa cháy. Các học viên tham gia khóa huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy dễ dàng nắm bắt được tình huống, nhớ kiến thức lâu hơn.

Chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, học viện sẽ được cấp chứng chỉ đã tham gia huấn luyện nghiệp vụ về PCCC do Cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp và có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm.

Thời gian huấn luyện

Thời gian huấn luyện PCCC sẽ được chia làm 3 trường hợp tương ứng với các mục đích khác nhau:

 • Trường hợp 1: Thời gian huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ lần đầu
 • Trường hợp 2: Thời gian huấn luyện lại để được cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy sau khi chứng nhận này hết thời hạn.
 • Trường hợp 3: Thời gian bồi dưỡng bổ sung hàng năm về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy
Huấn luyện phòng cháy chữa cháy Bà Rịa vũng tàu
Thời gian huấn luyện PCCC cho từng đối tượng

Địa điểm huấn luyện PCCC

Khóa huấn luyện Phòng cháy chữa cháy của LDT được tổ chức theo yêu cầu của khách hàng, dù bạn ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương… chúng tôi đều sẵn sàng phục vụ. LDT có các chi nhánh trải đều khắp cả nước. 

tập huấn pccc cho doanh nghiệp
Công An PCCC BRVT – Tập huấn pccc cho doanh nghiệp định kỳ

4. Lý do nên tham gia khóa huấn luyện PCCC của LDT

 • Nhằm đảm bảo sự an toàn Phòng cháy chữa cháy trong những công ty, nhà xưởng, nhà máy sản xuất,… LDT đã phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh BR-VT tổ chức huấn luyện PCCC, cứu hỏa tổ chức đợt tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy đồng thời thực tập phương án chữa cháy.
 • Với đội ngũ các giảng viên đến từ Phòng cảnh sát PCCC tỉnh, học viên theo học sẽ được cung cấp một khóa học chất lượng nhất cũng như những buổi thực hành thực tế.
 • Thủ tục đăng ký lớp học vô cùng đơn giản với mức học phí ưu đãi nếu như học viên tham gia theo nhóm.
 • Địa điểm tổ chức lớp tập huấn linh động để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên.
 • Bên cạnh đó, LDT luôn hỗ trợ nhiệt tình học viên trước, trong và sau khóa huấn luyện một cách nhiệt tình.

Đăng ký khóa huấn luyện Phòng cháy chữa cháy

Để đăng ký tham gia Khóa huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy, quý học viên vui lòng liên hệ tới:

thông tin tập huấn pccc tại bà rịa vũng tàu

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chat Zalo

Quét mã LDT