Xây dựng quy trình đánh giá rủi ro là một trong những công cụ quan trọng giúp nâng cao điều kiện làm việc an toàn cho người lao động tại nơi làm việc. Hoạt động này từ lâu cũng đóng vai trò không thể thiếu trong quy định về bảo vệ người lao động và doanh nghiệp, định hướng họ tuân thủ pháp luật, giúp họ tập trung vào phòng ngừa và giải quyết những rủi ro có khả năng gây tác hại thật sự.

Nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng về xây dựng quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro tại nơi làm việc, Công ty cổ phần LDT tổ chức triển khai chương trình Tư vấn xây dựng hệ thống quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro HSE cho doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 39/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15/5/2016.

Đối tượng tư vấn của chương trình

• Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xây dựng quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn, sức khỏe nghề nghiệp.

• Doanh nghiệp muốn cải thiện và nâng cao hiệu quả của quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn, sức khỏe nghề nghiệp.

• Doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro an toàn, sức khỏe nghề nghiệp phù hợp với bối cảnh phát triển.

Doanh nghiệp gặp khó khăn xây dựng quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro ảnh hưởng đến sự phát triển

Tại sao xây dựng hệ thống quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro HSE cho doanh nghiệp là cần thiết và quan trọng?

Ở bất kỳ quốc gia nào, pháp luật đều quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động (NSDLĐ) là đảm bảo tối đa về an toàn và sức khỏe cho người lao động (NLĐ) tại nơi làm việc. Khi tai nạn lao động (TNLĐ) hoặc sự cố xảy ra tại nơi làm việc, NSDLĐ thường được yêu cầu đưa ra các bằng chứng nhằm chứng minh sự thực hiện các biện pháp cần thiết kiểm soát về an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc.

Thực tế cho thấy, các bằng chứng liên quan đến thực hiện các biện pháp nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc thường có tính thuyết phục rất cao. Đồng thời hoạt động này cũng là minh chứng thể hiện tính nhân văn, cam kết của lãnh đạo trong phòng ngừa TNLĐ và BNN; cải tiến liên tục điều kiện an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của hoạt động nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc; thậm chí có thể nói hoạt động này đóng vai trò định hướng cho các hoạt động khác về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Tuy nhiên, ở hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đang hoạt động tại Việt Nam, giá trị thiết thực của hoạt động này vô cùng hạn chế và mang nặng tính đối phó.

Có rất nhiều các nguyên nhân làm giảm giá trị của nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc, một trong hai nguyên nhân hàng đầu chính là năng lực nhân viên tham gia vào hoạt động. Hoạt động nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro, chú trọng phát triển năng lực và kỹ năng nhân viên tham gia vào hoạt động chính là yếu tố quyết định thành công của chương trình nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro nói riêng và quản lý an toàn, sức khỏe nghề nghiệp nói chung tại các doanh nghiệp.

An toàn lao động luôn được các doanh nghiệp đặt lên quan tâm hàng đầu (ảnh nld.vn)

Thông qua chương trình Tư vấn xây dựng hệ thống quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro HSE cho doanh nghiệp được thực hiện bởi Công ty cổ phần LDT sẽ cung cấp kiến thức thực tế về xác định mối nguy và đánh giá rủi ro trong quá trình lao động. Đồng thời, hướng dẫn cho doanh nghiệp cách nhận dạng mối nguy liên quan đến môi trường làm việc của mình, các nguyên tắc có thể áp dụng để tiến hành đánh giá rủi ro, từ đó đảm bảo an toàn của nhân viên và đảm bảo quá trình kinh doanh liên tục, hiệu quả.

Quy trình tư vấn của chúng tôi bao gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của doanh nghiệp,

Bước 2: Thu thập tài liệu và phân tích bối cảnh thực tế của doanh nghiệp,

Bước 3: Lên kế hoạch tư vấn,

Bước 4: Thực hiện theo kế hoạch,

Bước 5: Đánh giá mức độ thành công của dự án.

LDT địa chỉ tư vấn uy tín đối với nhiều doanh nghiệp

Lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia chương trình tư vấn

• Loại bỏ chi phí về việc đền bù, điều trị thương tật cho người bị tai nạn lao động.

• Loại bỏ chi phí về việc sửa chữa vật dụng, thiết bị do tai nạn lao động gây ra.

• Loại bỏ nguy cơ mất lợi nhuận do việc tạm thời ngưng sản xuất do tai nạn lao động.

• Loại bỏ nguy cơ mất uy tín trước đối tác và khách hàng do xảy ra tai nạn lao động.

• Tránh giảm uy tín về mặt xã hội: Trong trường hợp tai nạn lao động của doanh nghiệp bạn được đưa lên các phương tiện truyền thông và chịu nhiều chỉ trích từ dư luận.

• Tránh mất thời gian thực hiện hồ sơ, báo cáo về tai nạn lao động, giải trình đối với người lao động, Công đoàn, Sở LĐTB&XH, thậm chí là Bộ LĐTB&XH.

Tại sao quý doanh nghiệp nên chọn LDT là đơn vị tư vấn?

• Chúng tôi là đơn vị đầu tiên của cả nước hoạt động về lĩnh vực kiểm định và đào tạo an toàn đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017.

• LDT là một trong những công ty đi tiên phong cho hoạt động tư vấn xây dựng hệ thống quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro HSE cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

• Chúng tôi đã giúp nhiều doanh nghiệp nhận diện được các mối nguy, ro gây mất an toàn lao động, sức khỏe nghề nghiệp từ đó cải thiện điều kiện làm việc phòng tránh TNLĐ, BNN.

• Dịch vụ tư vấn của chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc xây dựng quy trình nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro an toàn, sức khỏe nghề nghiệp cho doanh nghiệp.

• Chúng tôi mong muốn mang đến những kiến thức, kinh nghiệm về các hệ thống quản lý tiên tiến trên thế giới đã được minh chứng bằng kết quả thực nghiệm đến các doanh nghiệp ở trong nước.

• Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng sẽ trực tiếp thực hiện công tác tư vấn, xây dựng quy trình phù hợp với từng doanh nghiệp.

• Chúng tôi không ngừng cố gắng hoàn thiện các giải pháp tư vấn nhằm giúp các doanh nghiệp phát huy tốt lợi thế cạnh tranh của mình.

LDT được Thủ tướng chính phủ trao tặng GTCLQG năm 2017

Để biết thêm chi tiết chương trình tư vấn xây dựng hệ thống quy trình nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro HSE cho doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới:

Công ty cổ phần LDT

Địa chỉ: Đường số 6, KCN Đông Xuyên, P. Rạch Dừa, TP Vũng Tàu

Điện thoại: 0944 511 679 – 0903 688 788

Email: ldt29@ldt.vn thangle@ldt.vn