Ngày 22/9 vừa qua, Chi hội ATVSLĐ đã tặng 50 suất quà, bàn giao nhà vệ sinh cho cô và trò tại điểm trường mầm non xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Tiếp nối hành trình thiện nguyện ở Tây Nguyên, trong chuyến hành trình này đoàn từ thiện đến với cô và trò tại điểm trường mầm non Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây đoàn đã tặng 50 suất quà gồm: bánh trung thu, sách vở, quần áo,… và bàn giao 2 nhà vệ sinh cho điểm trường. Trước đó, đoàn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà vệ sinh gửi về điểm trường. Tổng kinh phí hỗ trợ lên tới gần 40 triệu đồng.

Các em nhỏ háo hức nhận quà

Được biết, tại xã Cư Kbang có 3 điểm trường mầm non học sinh đều là các em dân tộc thiểu số, phần lớn gia đình các em đều thuộc đối tượng khó khăn về kinh tế, tuy vậy tại đây tỷ lệ nghỉ học giữa chừng thấp. Hiện cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp và cũ kỹ, đặc biệt trong 3 điểm trường thì có một điểm trường không có nhà vệ sinh, một điểm trường nhà vệ sinh tạm bợ mỗi lần mưa bốc mùi và không sử dụng được. Vì lẽ đó mà trong chuyến hành trình mang yêu thương đến xã nghèo Cư Kbang, đoàn từ thiện đã bàn giao 2 nhà vệ sinh cho cô và trò nơi đây.

Khu nhà vệ sinh được xây dựng mới do Chi hội ATVSLĐ Vũng Tàu tài trợ

Nhìn những ánh mắt, nụ cười háo hức của các em nhỏ tại trường mầm non Cư Kbang khi được nhận quà, đoàn từ thiện rất hạnh phúc và thấy được ý nghĩa lớn lao của chuyến hành trình./.