Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), mỗi năm có hơn 1,1 triệu người đã chết do các vụ tai nạn nghề nghiệp hoặc các bệnh có liên quan đến công việc tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trước vấn đề này, các chính phủ, người lao động và nhân viên tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang gia tăng nỗ lực để ngăn chặn tai nạn và bệnh tật ở nơi làm việc. Với sự tin tưởng rằng ISO 45001 sẽ là tiêu chuẩn trọng tâm được nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng để thể hiện các cam kết hướng đến việc đảm bảo công tác quản lý sức khỏe và an toàn tại doanh nghiệp.


Những thách thức chủ yếu đối với các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện tiêu chuẩn ISO 45001 đó là sự thay đổi về quan điểm của bộ phận lãnh đạo cao nhất trong các doanh nghiệp. Đối với tiêu chuẩn ISO 45001, quyền sở hữu và cam kết của lãnh đạo đối với công tác an toàn sức khỏe nghề nghiệp (OH&S) tại doanh nghiệp là điều thiết yếu đối với hiệu lực và sự tích hợp của tiêu chuẩn này trong môi trường làm việc.


Hiểu được tầm quan trọng của sự lãnh đạo trong doanh nghiệp, Công ty Cổ phần LDT phối hợp với chi hội khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên đề “Tầm quan trọng của lãnh đạo trong ISO 45001:2018” trên hệ thống Zoom meeting.

Tiêu chuẩn ISO 45001 yêu cầu sự tích hợp OH&S vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là lãnh đạo cao nhất phải có vai trò lãnh đạo cao hơn trong chương trình an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Trách nhiệm này không chỉ còn đặt trên vai của các chuyên viên phụ trách an toàn sức khỏe nghề nghiệp nữa.

Thay vì vậy, lãnh đạo cao nhất phải đảm bảo rằng họ thực hiện phương pháp tiếp cận chủ động dựa trên rủi ro để nhận diện mọi rủi ro tiềm ẩn trước khi chúng có thể gây ra tai nạn và tổn thương cho người lao động. Tiến hành đánh giá, phân tích an toàn trong công việc và giám sát các điều kiện ở nơi làm việc là những phần việc thiết yếu để đảm bảo phương pháp tiếp cận chủ động theo quy định của tiêu chuẩn ISO 45001.

Để hiểu rõ hơn về khả năng lãnh đạo và sự tham gia của người lao động, hãy tham gia hội thảo ” Tầm quan trọng của lãnh đạo trong ISO 45001:2018″ qua ứng dụng Zoom

  • – Zoom ID: 938 9283 2216
  • – Pass: 123
  • – Hoặc xem trực tiếp trên Fanpage: Tổ chức chứng nhận ISO- LDT
  • – Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0903 688 788