Kiểm định an toàn hệ thống lạnh là yêu cầu bắt buộc đối với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Công tác kiểm định không những phát hiện và tiên đoán những hư hỏng để có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, mà còn giúp tổ chức, doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và thương hiệu, đáp ứng các yêu cầu theo quy định của Nhà nước, giảm thiểu các chi phí liên quan.

Bên cạnh đó, việc kiểm định hệ thống lạnh còn nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp tình trạng kỹ thuật an toàn của hệ thống lạnh được quy định theo quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng theo Thông tư số 53/2016/TT-BLĐTBXH và Thông tư số 54/2016/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Một số quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng trong kiểm định hệ thống lạnh các loại

• QCVN 21: 2015/BLĐTBXH – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với hệ thống lạnh;

• TCVN 8366:2010 – Bình chịu áp lực – Yêu cầu kỹ thuật an toàn thiết kế, kết cấu, chế tạo;

• TCVN 6155:1996 – Bình chịu áp lực – Yêu cầu kỹ thuật an toàn về lắp đặt, sử dụng, sửa chữa

• TCVN 6156 :1996 – Bình chịu áp lực – Yêu cầu kỹ thuật an toàn về lắp đặt, sử dụng, sửa chữa và phương pháp thử;

• TCVN 6104:1996 Hệ thống máy lạnh dùng để làm lạnh và sưởi – Yêu cầu an toàn;

• TCVN 6104-1-2-3-4:2015 – Hệ thống lạnh và bơm nhiệt – yêu cầu về an toàn và môi trường

• TCVN 6008:2010 – Thiết bị áp lực – Mối hàn: Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử;

• TCVN 7472:2005 Thiết bị áp lực – Hàn liên kết.

Hệ thống lạnh các loại nằm trong danh mục thiết bị bắt buộc phải kiểm định an toàn kỹ thuật (ảnh minh họa)

Quy trình kiểm định an toàn hệ thống lạnh các loại

Khi tiến hành kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh phải thực hiện theo trình tự sau:

• Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài hệ thống lạnh: Kiểm tra mặt bằng đặt thiết bị, hệ thống nối đất an toàn điện, các thiết bị đo lường, kiểm tra bảo ôn, cách nhiệt, kiểm tra giải nhiệt, tản nhiệt…;

• Kiểm tra kỹ thuật bên trong hệ thống lạnh: Kiểm tra tình trạng bề mặt kim loại các bộ phận chịu áp lực của bình bên trong bằng trực quan và thông qua thiết bị chuyên ngành;

• Thử nghiệm: Thử bền và thử kín;

• Kiểm tra vận hành hệ thống lạnh: Kiểm tra vận hành theo điều kiện làm việc của thiết bị, kiểm tra van an toàn, thiết bị chỉ báo…

Chu kỳ kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại

Việc kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại phải  được thực hiện trong những trường hợp sau:

• Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng hệ thống lạnh;

• Sau khi tiến hành cải tạo, sửa chữa lớn hệ thống lạnh;

• Sau khi thiết bị xảy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng và đã khắc phục xong;

• Hết hạn kiểm định an toàn thiết bị hoặc trước thời hạn theo đề nghị của cơ sở quản lý, sử dụng thiết bị.

⇒ Công ty CP LDT là một trong số ít các đơn vị đã được chỉ định để thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại LDT

Dưới đây là một loạt những lợi ích to lớn mà dịch vụ kiểm định an toàn hệ thống lạnh các loại của LDT có thể mang đến khách hàng:

→ LDT là đơn vị được chỉ định thực hiện kiểm định an toàn

Ngày 14/08/2017, LDT được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo Quyết định số 1261/QĐ-LĐTBXH.

→ LDT có tiềm lực cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn tuân theo quy chuẩn Việt Nam

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tất cả hệ thống lạnh công nghiệp thuộc danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo Thông tư số 53/2016/BLĐTBXH thì bắt buộc phải kiểm định. Tại LDT, quy trình kiểm định thiết bị này tuân thủ chặt chẽ các trình tự, thủ tục kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, định kỳ và bất thường theo quyết định. Chúng tôi tự hào là đơn vị có kinh nghiệm thực hiện kiểm định uy tín đối với các công ty, doanh nghiệp trong cả nước.

→ LDT đặt chất lượng dịch vụ và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu

Hệ thống lạnh có bộ phận là thiết bị áp lực, rất dễ gây ra cháy nổ. Rất nhiều đơn vị kiểm định chỉ quan tâm tới lợi nhuận mà bỏ qua chất lượng của hoạt động kiểm định. Đến với LDT, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng hệ thống lạnh sau khi được kiểm định, phòng tránh được tối đa các tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng, giảm thiểu các chi phí liên quan.

→ Thời gian và chi phí kiểm định hợp lý

LDT có chức năng chứng nhận hệ thống quản lý ISO 9001 kết hợp với quy chuẩn, do đó tiết kiệm thời gian của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng mức giá cạnh tranh nhất khi làm việc với đội ngũ kiểm định viên, chuyên viên am hiểu nhiều lĩnh vực và từng qua đào tạo bài bản, có kinh nghiệm áp dụng thành công kiểm định an toàn hệ thống lạnh trên thế giới.

→ LDT cam kết hỗ trợ khách hàng một cách đa dạng

LDT có các chi nhánh, văn phòng đại diện trên toàn quốc nhằm cung cấp dịch vụ một cách đa dạng, đồng thời công tác hỗ trợ các dịch vụ sau kiểm định hệ thống lạnh cũng được đảm bảo.

⇒ Quý khách có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu về dịch vụ kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh các loại vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn – Công ty cổ phần LDT

Địa chỉ: đường số 06 – KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu

Điện thoại: 0254 3 59 44 45.

Hotline: 0972417135 – 0903688788

Email: ldt02@ldt.vn hoặc thangle@ldt.vn

Xin mời Quý khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu để được tư vấn miễn phí!