Nhà xưởng ở Bình Dương làm bằng sắt thép nặng hàng tấn bị đổ sập, đè lên làm 1 người chết và 3 người bị thương.

Ngày 20-5, Công an tỉnh Bình Dương và lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, làm rõ vụ tai nạn lao động sập khung nhà xưởng làm một người chết, ba người bị thương, xảy ra trong khuôn viên Công ty TNHH TA HSING ERICTRIC WIRE &CABLE (vốn đầu tư nước ngoài), nằm trên đường D5, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Khung nhà xưởng bị đổ sập đè lên ôtô đậu phía dưới và khiến công nhân thương vong

Vụ tai nạn làm một nam công nhân 16 tuổi, quê Gia Lai tử vong. Ba người khác cũng bị thương do bị nhà xưởng đổ sập.

Tại hiện trường ngày 20-5, khuôn viên rộng hàng ngàn mét vuông của nhà xưởng ngổn ngang khung sắt thép. Những thanh thép đổ sụm xuống nền đất đè lên xe cẩu phía dưới.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khoảng 15h chiều 19-5. Các công nhân đang làm việc thì bất ngờ khung nhà xưởng đổ sập. Nạn nhân không kịp bỏ chạy, dẫn tới thương vong.

Khung nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông bị đổ sập

Lực lượng chức năng đang làm rõ quy trình an toàn lao động, việc tuân thủ thiết kế, thi công…của công trình này có đảm bảo hay không để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, nhà xưởng nói trên được nhà đầu tư nước ngoài thuê đơn vị thi công để có thể đi vào hoạt động trong năm 2019 để sản xuất và gia công các loại dây nguồn, dây cáp điện, ổ cắm điện…

Theo Tuổi Trẻ