Có thể bạn đã biết ISO 45001 là một tiêu chuẩn toàn cầu mới về lĩnh vực sức khỏe và an toàn nghề nghiệp nhưng để đánh giá liệu đây có đáng là một khoản để doanh nghiệp bạn đầu tư hay không là bước đi quan trọng tiếp theo. 

Một khi bạn đầu tư vào chứng nhận ISO 45001 sẽ giúp bạn tinh chỉnh lại cách làm việc, biến nơi làm việc của bạn trở thành một nơi hạnh phúc và an toàn hơn, giúp bạn trở thành một đối tác hấp dẫn trong mắt khách hàng và nhân viên hơn.

Để giúp bạn đánh giá những tác động ảnh hưởng thực sự đến doanh nghiệp của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn đối với ISO 45001, Công ty cổ phần LDT phối hợp với chi hội khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức hội thảo trực tuyến “Lợi ích của hệ thống ISO 45001 trong doanh nghiệp” trên nền tảng Zoom meeting.

Những lợi ích của ISO 45001 là gì?

1. Khẳng định vị thế dẫn đầu của doanh nghiệp

Việc thực hiện tiêu chuẩn mới nhất về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp sẽ giúp tổ chức của bạn trở nên ưu tú và được quốc tế công nhân. Việc được thừa nhận trên toàn thế giới chứng tỏ mức sộ xuất sắc và điều đó sẽ giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

2. Gia tăng niềm tin

Bằng cách chứng minh bạn liên tục tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên để cải thiện tinh thần, an taofn và hiệu suất làm việc của họ, mọi người sẽ tin tưởng và thấy rằng bạn có trách nhiệm xã hội đối với sức khỏe của nhân viên.

3. Nhất quán đồng nghĩa với hiệu quả

ISO 45001 tạo nên một tổ chức được xây dựng từ những việc làm thực tiễn tốt nhất, sau đó được phản ánh trong công ty và từ đó một tiêu chuẩn cho việc quản lý rủi ro được đặt ra. Việc có một tiêu chuẩn mạnh mẽ, có tính nhất quán khiến tổ chức hoạt động có hiệu quả hơn một cách toàn diện.

4. Giảm phí bảo hiểm

ISO 45001 cung cấp một nền tảng giúp thu hút phí bảo hiểm thấp hơn vì chứng nhận này chứng tỏ tổ chức đang hoạt động tốt nhờ vào việc quản lý thường xuyên, chặt chẽ và bảo vệ quyền lợi cho nhân viên.

5. Tập trung vào nghề nghiệp

Trong tâm chủ yếu tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên tại nơi làm việc thay vì quản lý chất lượng của các hệ thống và công cụ tại được sử dụng tại nơi làm việc. Đây là một yếu tố quan trọng để xem xét khi tìm cách khiển khai ISO 45001 vào tổ chức của bạn, vì nó cải thiejn tinh thần nhân viên, các tác động đáng kể đến doanh thu và tỷ lệ duy trì của nhân viên.

6. Giải quyết rủi ro và cơ hội

Về cơ bản, chứng nhận ISO 45001 giải quyết cả rủi ro và cơ hội trong khi OHSAS 18001 và các tiêu chuẩn trước đây chủ yếu xử lý các rủi ro do một tổ chức đưa ra.

Có vô số lợi ích khi triển khai ISO 45001 vào quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là một hệ thống quản lý tuyệt vời nhằm giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc, đặt sự bảo vệ sức khỏe của nhân viên lên hàng đầu trong tất cả các quy trình và kế hoạch.

Hãy tham gia hội thảo với chuyên gia trong lĩnh vực hệ thống quản lý ISO 45001 sẽ giúp bạn hiểu thêm và nên cần phải làm gì cho doanh nghiệp mình.

Zoom meeting ID: 93892832216 – Pascode: 123

 Livestream fanpage:  Tổ chức chứng nhận ISO- LDT

Hoặc bạn có thể truy cập ldt.vn để cập nhật thông tin.

 Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0903 688 788