Những ai làm công tác an toàn hoặc bảo trì tại những nhà máy sản xuất, gia công cho các nhãn hàng (Nike, Adidas) hoặc tại những nhà máy công nghiệp nặng có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn chắc hẳn đều biết tới chương trình LOTO – Khóa và treo thẻ thiết bị. Đây có thể coi là chương trình khá tốn kém khi những thiết bị dùng cho chương trình LOTO đều là thiết bị nhập khẩu và có giá rất cao nhưng khi áp dụng thì các nhà máy đều phải tuân thủ mua và sử dụng những thiết bị này để đảm bảo an toàn. Vậy LOTO là gì, quy trình LOTO được áp dụng như thế nào ?

Ngày 14/10/2020, phối hợp với chi hội khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty cổ phần LDT tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên đề LOTO dựa trên nền tảng hệ thống Zoom.

Lock out, Tag out (hay còn gọi là LOTO) là một tiêu chuẩn an toàn với mục đích giảm tỷ lệ thương vong gây ra bởi những nguồn lực tiềm tàng, khi khởi động máy móc hoặc khi giải phóng các nguồn năng lượng dự trữ. Trong đó:

– Lock-Out được hiểu là “Khóa hãm” là dùng khóa (Padlock) móc vào bộ phận Disconnect (ngắt mạch) để đảm bảo thiết bị đó luôn được duy trì ở vị trí ngắt mạch. Nhằm mục đích cô lập nguồn năng lượng cung cấp cho thiết bị và ngăn chặn người khác mở nguồn cung cấp năng lượng trở lại trong lúc chúng ta đang thao tác. Những nguồn năng lượng cần cô lập như: Điện, khí nén, hơi nước nóng, nước nóng, trọng lực, năng lượng tích trữ (lò xo nén).

– Tag-out là nhãn thông tin dùng để gắn ngay lên bộ phận Disconnect hoặc trên thiết bị mà chúng ta đang khoá lại với mục đích thông báo lý do vì sao thiết bị này được khoá lại và ai đã khoá hãm. Điều quan trọng nhất là tag-out dùng để cảnh báo nguy hiểm cho những người khác biết rằng thiết bị này đang được làm bảo trì, sửa chữa…

Để hiểu rõ hơn về quy tắc LOTO trong an toàn lao động, hãy tham gia hội thảo “LOTO” với chuyên gia để có những biện pháp an toàn nhằm cô lập điện hay nguồn năng lượng kịp thời .

Zoom meeting ID: 93892832216 – Pascode: 123

 Livestream fanpage: Đào tạo – Huấn luyện An toàn – LDT

Hoặc bạn có thể truy cập ldt.vn để cập nhật thông tin.

 Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0903 688 788