Tai nạn và sự cố lao động là trường hợp xảy ra khi điều kiện về đảm bảo an toàn không được thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm túc. Tai nạn lao động có nguyên nhân cả chủ quan và khách quan song hậu quả để lại cho người lao động thường nặng nề, thậm chí là tử vong. Vì thế, để xác định chính xác nguyên nhân nhằm thấy rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý, bồi thường thỏa đáng, người sử dụng lao động hoặc bản thân người lao động nên tham gia khóa học kỹ năng điều tra tai nạn lao động.

Để thực hiện điều tra tai nạn hiệu quả cần những gì và gặp phải những khó khăn thách thức như thế nào. Ngày 16/10/2020- Công ty cổ phần LDT phối hợp với chi hội khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên đề “Kỹ năng điều tra tai nạn lao động” trên nền tảng Zoom meeting.

Việc điều tra tai nạn, xác định nguyên nhân là việc rất thiết yếu, rút ra kinh nghiệm đưa ra những phương pháp mang lại an toàn và hiệu quả hơn cho người lao động, tránh được những tai nạn thương tâm cũng như những thiệt hại không đáng có. Chính vì vậy, tầm quan trọng của kỹ năng điều tra tai nạn luôn được đề cao với mỗi doanh nghiệp, mỗi cơ sở sản xuất.

Để giải đáp các thắc mắc nội dung trên, vui lòng truy cập hệ thống zoom meeting tham gia hội thảo “Kỹ năng điều tra tai nạn lao động”

Hoặc bạn có thể truy cập ldt.vn để cập nhật thông tin.