Không gian hạn chế là những nơi lao động bị hạn chế bởi khoảng không, vị trí làm việc; thiếu hoặc thừa oxi trong không khí hoặc hạn chế về lối thoát hiểm; hoặc có sự xuất hiện của khi độc, chất cháy nổ,…

Với mong muốn lan tỏa các kiến thức về an toàn lao động, đặc biệt kiến thức chuyên đề An toàn làm việc trong không gian hạn chế, ngày 18/09/2020, Công ty Cổ phần LDT phối hợp với Chi hội khoa học kỹ thuật An toàn vệ sinh lao động tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức hội thảo trực tuyến An toàn làm việc trong không gian hạn chế dựa trên nền tảng hệ thống Zoom.

Làm việc trong không gian hạn chế là một trong những công việc vô cùng nguy hiểm và dẫn đến tỉ lệ tai nạn lao động cao nhất. Hằng năm Việt Nam có rất nhiều người lao động bị thương và thiệt mạng khi làm việc trong không gian làm việc hạn chế. Ước tính chỉ có khoảng 60% các trường hợp rủi ro được cứu hộ. Không gian làm việc hạn chế gây nguy hiểm hơn không gian làm việc bình thường vì nhiều lí do như thiếu oxy gây ngất xỉu, có mặt những loại khí độc gây chết người,… Trong nhiều trường hợp đã xảy ra những thảm kịch dẫn tới hậu quả thương tâm cho cả người cần cấp cứu lẫn người tham gia cứu hộ. 

Hiểu rõ những nguy hiểm trên, Công ty cổ phần LDT thường xuyên mở những khóa huấn luyện Nghề an toàn vệ sinh lao động với nhiều chuyên đề đa dạng và hữu ích cho mọi đối tượng tham gia.