Hiệu chuẩn là một hình thức đảm bảo chất lượng, giúp thiết bị sử dụng an toàn, tin cậy để cho kết quả đo chính xác. Như vậy, để kết quả hiệu chuẩn luôn đảm bảo tính chính xác việc hiệu chuẩn thiết bị định kỳ và thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng.

Tại sao phải hiệu chuẩn thiết bị đo độ dài?

Thiết bị bị sai lệch sau một thời gian sử dụng:

Một trong những lý do thiết bị phải hiệu chuẩn định kỳ và thường xuyên là sau một thời gian sử dụng cho dù có là thiết bị tốt đến đâu cũng có những sai lệch dẫn đến kết quả đo không chính xác. Dưới tác động của yếu tố môi trường, thời tiết, thời gian đã làm ảnh hưởng đến kết quả đo của thiết bị.

Tuân thủ các quy định về hệ thống chất lượng:

Việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ dài giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định về hệ thống chất lượng như: ISO, TCVN, QCVN…

Tối ưu hóa quy trình và tăng hiệu suất làm việc:

Thiết bị được hiệu chuẩn định kỳ và thường xuyên trong quá trình sản xuất sẽ hạn chế hư hỏng hay sai số trong quá trình làm việc. Khi thiết bị làm việc ổn định hiệu suất làm việc tăng, thiết bị được hiệu chuẩn thường xuyên sẽ cho kết quả chính xác hơn.

⇒ Nếu đơn vị của bạn đang sử dụng các thiết bị đo độ dài thì yêu cầu chính xác của thiết bị là rất cần thiết. Sự hoạt động chính xác của thiết bị không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng quy trình và dịch vụ của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh. Việc hiệu chuẩn phải được thực hiện thường xuyên nhằm đánh giá tình trạng hoạt động của thiết bị một cách cụ thể nhất và kịp thời đưa ra phương hướng xử lý khi gặp sự cố.

Lợi ích khi hiệu chuẩn thiết bị đo độ dài

Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau cần thực hiện việc hiệu chuẩn thiết bị đo độ dài. Việc hiệu chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

• Việc hiệu chuẩn thường xuyên và định kỳ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như: các chi phí cho nhân công, chi phí nếu sản phẩm bị làm lại hoặc bị thu hồi. Việc sản xuất sản phẩm hay cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp đạt độ chính xác cao.

• Hiệu chuẩn sẽ cho các phép đo đáng tin cậy: Thiết bị được hiệu chuẩn giúp đảm bảo rằng các phép đo sẽ cho kết quả chính xác và đáng tin cậy.

• Giúp doanh nghiệp, bộ phận được đánh giá tốt qua các đợt kiểm tra nội bộ và từ bên ngoài.

• Phát hiện các thiết bị không đảm bảo chất lượng: Mọi thiết bị theo thời gian đều phải hao mòn và hư hỏng, nếu không hiệu chuẩn thiết bị sẽ rất khó phát hiện được những sai lệch này.

• Hiệu chuẩn sẽ giúp cho quy trình sản xuất được chính xác, giảm thiểu những sai sót, hoạt động được chính xác, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng làm ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Quy trình sản xuất tối ưu sẽ làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và hơn hết sẽ giúp xây dựng sự uy tín đối với khách hàng.

Hiệu chuẩn thiết bị đo độ dài ở đâu?

Mặc dù chỉ mới được thành lập từ năm 2012, nhưng với đội ngũ kiểm định viên, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết Công ty cổ phần LDT là một địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng có nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo độ dài và nhiều lĩnh vực khác.

Kỹ thuật viên LDT thực hiện công việc

Bắt kịp nhu cầu thiết yếu của thị trường, hiện nay chúng tôi là những người đi tiên phong trong công cuộc cải cách thay đổi những cái cũ không phù hợp với điều kiện, nhu cầu của cuộc sống hiện đại nhằm nâng cao chất lượng và uy tín trên thị trường. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực kiểm định, hiệu chuẩn được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017, 2018. Với giải thưởng này cho thấy LDT là đơn vị hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng từ dịch vụ đến chất lượng. LDT có phòng thí nghiệm đạt chuẩn; đội ngũ kiểm định viên, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm và luôn tâm huyết với công việc; trang thiết bị liên tục được đầu tư, đổi mới… Với mong muốn mang đến cho khách hàng chất lượng và dịch vụ tốt nhất, LDT cam kết đáp ứng nhanh và kịp thời các yêu cầu hợp lý của doanh nghiệp.

Tại LDT, chúng tôi thực hiện hiệu chuẩn các thiết bị đo độ dài như: thước cuộn, taximet, thước cặp, thước vạch chuẩn… quý khách hàng có nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn bất cứ thiết bị nào vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm ứng dụng khoa học và công nghệ – Công ty cổ phần LDT

Địa chỉ: Đường số 06 – KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0937896679 – 0903688788

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Xin mời Quý khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu để được tư vấn miễn phí!