7 tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia chính là công cụ giúp doanh nghiệp đổi mới sáng tạo nâng cao năng suất trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 cho 75 doanh nghiệp trên cả nước. Để đạt được giải thưởng, các doanh nghiệp phải vượt qua 7 tiêu chí theo chuẩn mực quốc tế thuộc hệ thống Giải thưởng chất lượng châu Á – Thái Bình Dương.

Câu chuyện về doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiểm định và đào tạo LDT – Vũng Tàu giành Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm nay là nhờ sự liên tục đổi mới, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận kinh tế và ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Ngay từ khi thành lập, LDT đã đặt ra mục tiêu trở thành đơn vị kiểm định và đào tạo an toàn hàng đầu tại Việt Nam góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn cho sản xuất của các doanh nghiệp, đóng góp cho ngân sách Nhà nước và thực hiện trách nhiệm xã hội. Chính vì thế, trong thời gian qua Công ty CP LDT luôn duy trì tốt các hệ thống quản lý ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, ISO/IEC 17025:2005, ISO/IEC 17024:2008… Bên cạnh đó, công ty cũng đã áp dụng các công cụ cải tiến như: 5S, Kaizen và hướng đến chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Sự phát triển của LDT được chứng minh qua tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là trên 10%, số lượng khách hàng tăng dần qua các năm.

Sự phát triển của LDT được thể hiện bằng hàng loạt các VPĐD được thành lập trên khắp cả nước như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Quảng Nam. Để có được thành công như hiện tại, chủ nghiệp nghiệp đã lựa chọn chiến lược phát triển bền vững, lực lượng lao động được sử dụng hợp lý, chất lượng dịch vụ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

LDT chỉ là một trong số rất nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực không ngừng đầu tư phát triển, xây dựng mô hình quản trị theo hướng phát triển bền vững. Tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng năng suất, mở rộng thị trường nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế như hiện nay./.