Ngày 5-5, đoàn viên thanh niên Công ty cổ phần LDT đã cùng với Phòng Tài nguyên môi trường thành phố Vũng Tàu và các cơ quan, đơn vị tham gia buổi ra quân tuyên truyền giảm thiểu chất thải nhựa và dọn rác bảo vệ môi trường với chủ đề “Tôi hành động bạn cũng thế”.

Chất thải nhựa đang trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và sức khỏe của người dân. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên hàng trăm năm, rác thải nhựa như chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc nhựa… cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người.

Theo báo cáo của Liên Hợp quốc, Việt Nam xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới do tình trạng mỗi gia đình thường thải ra hơn một túi nilon/ngày. Tại Việt Nam, trung bình mỗi người thải ra 1,2kg rác và mỗi năm có hàng tấn chất thải nhựa được thải ra môi trường. Vì vậy, giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Đoàn viên thanh niên LDT tham gia chương trình chống rác thải nhựa

Với mục tiêu góp phần bảo vệ môi trường tại các chợ, khu vực công cộng, khu đông dân cư đồng thời nâng cao nhận thức đối với cộng đồng về bảo vệ môi trường và Hướng đến mục tiêu không còn tình trạng xả rác ở nơi không đúng quy định, các khu vực công cộng, khu vực dân cư, hạn chế sử dụng các bao bì, túi nilon khó phân hủy. Đoàn thanh niên Công ty cổ phần LDT đã cùng với Phòng Tài nguyên môi trường TP.Vũng Tàu, các cơ quan chức năng, các công ty trên địa bàn thành phố, các nhóm tình nguyện vì môi trường tổ chức ra quân tuyên truyền giảm thiểu chất thải nhựa và dọn rác bảo vệ môi trường.

Chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi người dân

Tại buổi lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền về tác hại của bao nilon, rác thải nhựa…, tiến hành dọn rác tại các tuyến đường như: Tạ Uyên, hẻm 197 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa… đồng thời kêu gọi mọi người dân hành động để giữ môi trường trong sạch. Sau thời gian ra quân, hàng trăm kg rác thải nhựa đã được tập kết về đúng nơi quy định để xử lý.

Ngoài chương trình tuyên truyền giảm rác thải nhựa và dọn vệ sinh, đoàn viên thanh niên LDT còn tham gia nhiều chương trình ý nghĩa khác như: chung tay bảo vệ môi trường biển dọn rác tại các bãi biển tại TP.Vũng Tàu… Với các hoạt động này, đoàn viên thanh niên LDT mong muốn mọi người cũng chung tay để xây dựng môi trường sống Xanh – Sạch – Đẹp./.