Thiết bị nâng hạ là tên gọi chung cho các máy móc thiết bị có khả năng nâng hạ và di chuyển vật nặng từ vị trí này sang vị trí khác. Chúng có nhiệm vụ thay thế sức người để nâng hạ di chuyển đồ vật hàng hóa, các thiết bị này được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Hiện nay trong các ngành công, nông, ngư nghiệp chúng ta bắt gặp rất nhiều loại thiết bị nâng và chúng có các chức năng nhiệm vụ khác nhau. Điểm chung của các máy nâng hạ chính là nâng hạ hay di chuyển vật nặng từ vị trí này đến vị trí khác mà không cần dùng đến sức người. Thiết bị nâng hạ thường gặp như: các dạng cổng trục, các dạng cầu trục, các loại pa lăng, các loại tời điện, các loại cần trục, các loại thiết bị công nghiệp… ngoài ra còn có các loại thiết bị nâng hạ bằng tay nhưng giờ ít gặp hơn vì hiệu suất làm việc không cao.

Thiết bị nâng hạ giúp di chuyển vật nặng từ vị trí này sang vị trí khác

Với tầm quan trọng của thiết bị nâng hạ việc vận hành sử dụng thiết bị nâng hạ phải rất được quan tâm và trú trọng. Các thiết bị nâng hạ muốn hoạt động hiệu quả cần được con người điều khiển, tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị phải được tiến hành kiểm định an toàn kỹ thuật theo quy định.

Kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị nâng hạ ở đâu?

Như đã nói ở trên máy nâng hạ là những thiết bị có khả năng di chuyển theo sự điều khiển của con người hoặc theo cơ chế vận hành nhất định để vận chuyển người hoặc vật đến những vị trí như mong muốn. Máy nâng hạ có vai trò vô cùng quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực thi công, sản xuất, vận chuyển hàng hóa… và giúp đỡ con người thực hiện những công việc cần di chuyển nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không được kiểm định thường xuyên, định kỳ thì máy nâng hạ rất có khả năng sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm, rủi ro không lường trước được. Nó có thể gây tai nạn cho người lao động, những người xung quanh khu vực vận hành máy, ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Chính vì thế mà kiểm định máy xây dựng là công tác rất quan trọng và cần thiết.

Cũng theo quy định tại Thông tư 53/2016/BLĐTBXH ngày 28/12/2016 quy định các thiết bị nâng hạ nằm trong danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Với quy định này, tất cả các đơn vị sử dụng thiết bị nâng hạ bất kỳ bắt buộc phải thực hiện kiểm định an toàn kỹ thuật. Hoạt động kiểm định phải được tiến hành bởi các tổ chức đã được cấp giấy chứng nhận có đủ điều kiện thực hiện.

LDT đơn vị kiểm định thiết bị nâng hạ uy tín và chất lượng

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kiểm định thiết bị nâng hạ uy tín, hãy đến với Công ty Cổ phần LDT. Chúng tôi là đơn vị thực hiện dịch vụ kiểm định máy nâng hạ uy tín và chất lượng hàng đầu, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Đến với LDT bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn dịch vụ, với nhiều năm hoạt động về lĩnh vực kiểm định an toàn chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Tại LDT chúng tôi luôn có đội ngũ kiểm định viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, sẽ trực tiếp trao đổi, giúp quý khách thực hiện mọi thao tác kiểm định nhanh chóng theo đúng quy trình. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết máy nâng hạ, thử tải, đo đạc một cách chính xác nhất và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho loại máy nâng hạ đạt tiêu chuẩn. Trong quá trình kiểm định sẽ phát hiện những lỗi, sự cố kỹ thuật để sửa chữa kịp thời, bảo đảm an toàn về sức khỏe, tính mạng cho người lao động. Ngoài ra, LDT cũng đầu tư những trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất nhằm hỗ trợ công tác kiểm định đạt hiệu quả.

Bộ LĐTBXH chứng nhận LDT đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật ATLĐ

Quý khách hàng/doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định thiết bị nâng hay bất cứ thiết bị nào vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn – Công ty cổ phần LDT

Địa chỉ: đường số 06 – KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0903.688.788 – 0972.417.135

Email: [email protected] hoặc [email protected]