Với sự phát triển ngày càng nhanh của khoa học và công nghệ, các loại máy móc thiết bị được sản xuất ngày càng nhiều, đặc biệt là máy móc thiết bị đo lường. Có thể nói, thiết bị đo lường đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như trong các hoạt động sản xuất và kinh doanh của con người.

Thiết bị đo lường luôn đem lại những lợi ích to lớn phục vụ nhu cầu tồn tại và phát triển của thế giới, chính vì thế, độ chính xác cao với hiệu suất hoạt động hiệu quả chính là điều mà bất kì một thiết bị đo lường nào cũng cần phải có được. Xuất phát từ thực tiễn này, dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường đã xuất hiện và đạt được những thành công nhất định trên thị trường.

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường là gì?

Hiệu chuẩn phương tiện đo lường là thiết lập mối tương quan giữa đo lường và phương tiện đo. Hiệu chuẩn chính là quá trình kiểm tra máy móc, thiết bị đo lường nhằm đảm bảo chắc chắn về chức năng hoạt động của máy móc, thiết bị đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Kết quả của quá trình hiệu chuẩn thiết bị đo lường là xác định giá trị của đại lượng được đo theo số chỉ, thậm chí hiệu chuẩn có thể đo lường và điều chỉnh được cả những tính chất đo lường khác.

Một số thiết bị đo lường cần hiệu chuẩn (ảnh minh họa)

Hiệu chuẩn chính là một quy trình hoạt động kỹ thuật cần thiết của các địa chỉ sản xuất và kinh doanh, nghiên cứu để đảm bảo được tình trạng vận hành năng suất của thiết bị đo lường trong quá trình sử dụng, bảo quản sau đó đưa ra được các biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời độ lệch của thiết bị đo cho phù hợp với mục đích sản xuất cả xí nghiệp hay mục tiêu nghiên cứu của cá nhân.

Vì sao cần hiệu chuẩn thiết bị đo lường?

Hầu như tất cả các thiết bị đều bị biến đổi theo thời gian và các thiết bị đo lường cũng vậy. Khi các thành phần bị già hóa, chúng sẽ mất đi sự ổn định và bị trôi các thông số kỹ thuật lúc sản xuất. Ngay cả việc xử lý thông tin bình thường cũng ảnh hưởng đến sự chuẩn hóa và sự xử lý thô có thể làm thiết bị không còn chính xác ngay cả khi bề ngoài nó vẫn bình thường.

Thường xuyên hiệu chuẩn nhằm đảm bảo cho thiết bị đo lường luôn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật bắt buộc của nhà sản xuất khi cài đặt và nó phải được thường xuyên kiểm tra ngay sau đó. Việc hiệu chuẩn sẽ là bắt buộc sau khi có bất kỳ một hành động sửa chữa hay bảo dưỡng để đảm bảo rằng thiết bị vẫn còn đúng như các dữ liệu hiệu chuẩn tham khảo. Việc hiệu chỉnh thiết bị định kỳ thường mang lại nhiều lợi ích về mặt chất lượng, năng suất và tăng doanh thu.

Tầm quan trọng của hiệu chuẩn thiết bị đo lường

• Đảm bảo sự hiển thị số đo của một phương tiện đo phù hợp với các phép đo khác,

• Xác định độ không đảm bảo đo của phương tiện đo,

• Thiết lập sự tin cậy của phương tiện đo.

Kỹ thuật viên LDT thực hiện công việc

Khi nào cần hiệu chuẩn thiết bị đo

Do có độ lệch, tất cả các thiết bị cần hiệu chuẩn theo khoảng thời gian cố định.

Tần số chúng được hiệu chuẩn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm… Trước hết, nhà sản xuất thiết bị sẽ cung cấp khoảng thời gian hiệu chuẩn tham khảo. Khoảng thời gian này có thể được rút ngắn nếu thiết bị được sử dụng trong một quá trình hay một ứng dụng quan trọng. Các tiêu chuẩn chất lượng cũng có thể quyết định tần suất một cảm biến áp suất hay nhiệt độ cần hiệu chuẩn.

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường ở đâu?

Công ty cổ phần LDT là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hiệu chuẩn thiết bị hàng đầu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khắp cả nước. Với mong muốn đem lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ hoàn toàn nhất, chúng tôi đã xây dựng phòng thí nghiệm cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị tiện nghi và luôn đem lại sự chính xác cao.

Chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn theo quyết định 2091 của TCTCĐLCLVN

Đặc biệt, với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo bài bản với thái độ làm việc nghiêm chỉnh, tuân thủ đầy đủ các công đoạn hiệu chuẩn thiết bị để đem lại sự an toàn, chính xác cho khách hàng. Chúng tôi tin rằng với những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, LDT chắc chắn sẽ khiến mọi khách hàng cảm thấy hài lòng.

Để được tư vấn thêm và hoạt động hiệu chuẩn thiết bị đo lường, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm ứng dụng khoa học và công nghệ – Công ty cổ phần LDT

Địa chỉ: đường số 06 – KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0903688788 – 0937896679

Email: [email protected] hoặc [email protected]