Hiệu chuẩn thiết bị là gì? đây có thể là một phạm trù mới đối với một số công ty trước giờ chưa đánh giá theo tiêu chuẩn ISO. Theo tiêu chuẩn ISO 17025, Hiệu chuẩn là kiểm tra máy móc, thiết bị nhằm đảm bảo các chức năng của máy móc, thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu của nhà sản xuất.

Cũng Theo Luật Đo Lường – 04/2011/QH13 thì: “Hiệu chuẩn thiết bị là hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo”.

Hiện tại thì các nhà máy rất khắt khe cho việc quản lý hiệu chuẩn kiểm định các thiết bị đo của nhà máy. Hiện tại có rất nhiều lĩnh vực, nhiều thiết bị đo cần được thường xuyên hiệu chuẩn định kỳ. Trong đó, việc hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng là rất quan trọng để đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị luôn hoạt động hiệu quả và chính xác.

Tại sao phải hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng?

Thiết bị bị sai lệch sau một thời gian sử dụng:

Một trong những lý do thiết bị phải hiệu chuẩn định kỳ và thường xuyên là ngay cả với những thiết bị máy móc tốt nhất cũng sẽ bị sai lệch trong quá trình sử dụng và sẽ cho những kết quả đo không chính xác. Dưới tác động của các điều kiện môi trường và thời gian có thể ảnh hưởng ít hoặc nhiều đến sự ổn định của thiết bị.

Hiệu chuẩn đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động hiệu quả (ảnh minh họa)

Tuân thủ các quy định về hệ thống chất lượng:

Việc hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định về hệ thống chất lượng như: ISO, TCVN, QCVN…

Tối ưu hóa quy trình và tăng hiệu suất làm việc:

Thiết bị được hiệu chuẩn thường xuyên sẽ đảm bảo sự chính xác trong quá trình sản xuất, giúp hạn chế hỏng hóc trong khi làm việc hoặc làm sai lệch tính chính xác của thiết bị. Chính điều này làm tối ưu hóa quy trình và tăng hiệu suất làm việc, thiết bị được hiệu chuẩn thường xuyên sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Tóm lại: Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị đo lường khối lượng bạn sẽ biết độ chính xác của thiết bị là quan trọng như thế nào. Sự hoạt động chính xác thiết bị không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng quy trình và dịch vụ của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh. Việc hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng cần phải được thực hiện thường xuyên nhằm đánh giá tình trạng hoạt động của thiết bị một cách cụ thể nhất.

Lợi ích khi hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng

Rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực cần thực hiện việc hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng. Việc hiệu chuẩn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

• Việc hiệu chuẩn thường xuyên và định kỳ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như: các chi phí cho nhân công, chi phí nếu sản phẩm bị làm lại hoặc bị thu hồi. Việc sản xuất sản phẩm hay cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp đạt độ chính xác cao.

Hiệu chuẩn thiết bị định kỳ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh (ảnh minh họa)

• Hiệu chuẩn sẽ cho các phép đo đáng tin cậy. Sử dụng thiết bị được hiệu chuẩn giúp đảm bảo rằng các phép đo được thực hiện tại nơi này sẽ tương thích với phép đo được thực hiện ở nơi khác. Kết quả thu được trong quy trình sẽ chính xác, đáng tin cậy và sản phẩm cuối cùng cũng vậy.

• Giúp doanh nghiệp, bộ phận của bạn được đánh giá tốt qua các đợt kiểm tra nội bộ và từ bên ngoài.

• Phát hiện các thiết bị không đảm bảo chất lượng. Mọi  thiết bị theo thời gian đều phải hao mòn và hư hỏng, nếu không hiệu chuẩn thiết bị sẽ rất khó phát hiện được những sai lệch này.

• Hiệu chuẩn sẽ giúp cho quy trình sản xuất được chính xác, giảm thiểu những sai sót, hoạt động được chính xác, vì chỉ một sai sót nhỏ cũng làm ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Quy trình sản xuất tối ưu sẽ làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và hơn hết sẽ giúp xây dựng sự uy tín đối với khách hàng.

Hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng ở đâu?

Với áp lực tăng trưởng lợi nhuận, các doanh nghiệp và nhà thầu luôn muốn công việc được hoàn thành nhanh nhất ngay từ đầu. Việc này đòi hỏi các thiết bị đo khối lượng luôn phải có độ chính xác cao đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn. Sử dụng thiết bị đo không phù hợp sẽ khiến hiệu quả công việc giảm sút và gây lãng phí thời gian.

Hiệu chuẩn là một hình thức đảm bảo chất lượng, giúp thiết bị sử dụng an toàn, tin cậy để cho kết quả đo chính xác. Như vậy, để kết quả hiệu chuẩn luôn đảm bảo tính chính xác việc lựa chọn đơn vị thực hiện đóng vai trò rất quan trọng. Một đơn vị hiệu chuẩn tốt sẽ giúp thiết bị luôn hoạt động hiệu quả và ổn định.

Công ty cổ phần LDT là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực kiểm định, hiệu chuẩn được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017, 2018. Với giải thưởng này cho thấy LDT là đơn vị hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng từ dịch vụ đến chất lượng. Chúng tôi có phòng thí nghiệm đạt chuẩn; đội ngũ kiểm định viên, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm và luôn tâm huyết với công việc; trang thiết bị liên tục được đầu tư, đổi mới… Với mong muốn mang đến cho khách hàng chất lượng và dịch vụ tốt nhất, LDT cam kết đáp ứng nhanh và kịp thời các yêu cầu hợp lý của doanh nghiệp.

LDT được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017

Các dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng tại LDT

• Hiệu chuẩn cân phân tích,

• Hiệu chuẩn cân kỹ thuật,

• Hiệu chuẩn cân bàn,

• Hiệu chuẩn cân đĩa, cân đồng hồ lò xo,

• Hiệu chuẩn cân ô tô,

• Hiệu chuẩn cân móc cáp treo hàng,

• Hiệu chuẩn cân băng tải.

Quý khách hàng có nhu cầu hiệu chuẩn thiết bị đo khối lượng hay cần để tư vấn vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm ứng dụng khoa học và công nghệ – Công ty cổ phần LDT

Địa chỉ: Đường số 06 – KCN Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu

Hotline: 0937896679 – 0903688788

Email: [email protected] hoặc [email protected]