Công ty cổ phần LDT được Chủ tịch thành phố Vũng Tàu tặng Giấy khen là đơn vị điển hình về công tác PCCC và CNCH năm 2017.

Chiều ngày 20/4 vừa qua, UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC năm 2017 và triển khai công tác xây dựng trong phong cào toàn dân PCCC năm 2018”. Có 24 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động này được biểu dương, Công ty cổ phần LDT vinh dự được Chủ tịch thành phố tặng Giấy khen là đơn vị điển hình về PCCC và CNCH năm 2017.

Ông Nguyễn Ngọc Tân (ở giữa) đại diện Công ty LDT lên nhận Giấy khen

Ngoài ra, Đội trưởng đội PCCC Đỗ Hữu Lộc – Công ty LDT cũng được tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH năm 2017. Giấy khen của UBND thành phố là phần thưởng quan trọng cho toàn thể công ty, là động lực để thúc đẩy mỗi cán bộ công nhân viên làm tốt hơn nữa công tác PCCC, đảm bảo an toàn trong hoạt động của mình.

Ông Đỗ Hữu Lộc nhận Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC

Từ khi thành lập cho đến nay với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy” Công ty cổ phần LDT đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, chuẩn bị phương án, lực lượng, phương tiện sẵn sàng huy động dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn xuất hiện nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Ngọc Tân – Giám đốc TT đào tạo an toàn LDT cho biết: “Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần LDT đã triển khai công tác an toàn PCCC theo đúng quy định của pháp luật cho các hoạt động sản xuất bằng hệ thống quản lý an toàn – chất lượng – môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế OHSAS 18001:2007, ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Hệ thống quản lý an toàn của Công ty phù hợp với quy định của Luật PCCC và quy định khác về an toàn PCCC của Việt Nam”.

Ông Nguyễn Ngọc Tân – Giám đốc TT Đào tạo an toàn LDT phát biểu tại Hội nghị

Hàng năm các thành viên trong đội PCCC của Công ty được tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC do Công an tỉnh tổ chức. Hiện Đội PCCC cơ sở tại Công ty có 11 đồng chí. Đội PCCC sẵn sàng cơ động kịp thời ứng phó khi có sự cố xuất hiện.

Về phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại Công ty được trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC như: hệ thống báo cháy tự động, hệ thống PCCC vách tường, bình CO2, bình bột, vòi chữa cháy, tủ chữa cháy trong và ngoài trời… bảo đảm theo đúng quy định. Hàng hoá tại kho, xưởng được sắp xếp trên bục kê, giá gọn gàng, vững chắc. Các hệ thống, thiết bị tiêu thụ điện được lắp đặt đúng quy định và chuẩn kỹ thuật, lắp thiết bị tự ngắt (aptomat) cho hệ thống điện trong nhà xưởng, kho hàng.

Khu vực kho gas tại Công ty được sắp xếp gọn gàng đảm bảo an toàn phòng tránh cháy nổ

Hàng ngày công ty thực hiện công tác kiểm tra hệ thống PCCC và diễn tập định kỳ nhằm phát hiện ra các thiếu sót để kịp thời khắc phục, thực hiện nghiêm túc quy định cấm hút thuốc, cấm lửa ở những khu vực có cảnh báo nguy hiểm về cháy nổ, phối hợp với các cơ doanh nghiệp/tổ chức bên cạnh thực hiện công tác PCCC tại KCN. Bên cạnh đó, Công ty còn thường xuyên tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm, hướng dẫn kiến thức PCCC cho CBCNV bằng nhiều hình thức với nội dung phong phú, điển hình là tham gia Hội thao về PCCC do Phòng cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức.

Với sự nỗ lực và thực hiện nghiêm túc trong công tác PCCC của toàn thể CBCNV, trong hơn 5 năm qua Công ty cổ phần LDT đã không để xảy ra vụ cháy nổ nào góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm của Công ty trong thời đại công nghệ 4.0./