Chọn được đơn vị kiểm định an toàn kỹ thuật phù hợp cho nhu cầu của doanh nghiệp mình là rất quan trọng, nó giúp cho quá trình kiểm tra và đánh giá an toàn trong lao động diễn ra tốt và đảm bảo hơn, không gặp phải những vấn đề không tốt về sau này.

Khi có nhu cầu cần đến dịch vụ của công ty kiểm định, ta sẽ phải xem xét và tìm hiểu rất nhiều thứ. Vậy có tiêu chí nào để lựa chọn công ty kiểm định phù hợp cho doanh nghiệp của mình hay không?

Để các doanh nghiệp, các công ty lựa chọn được cho mình một công ty kiểm định phù hợp nhất, ta cần dựa theo các tiêu chí sau.

1. Đơn vị kiểm định phải được cấp phép của các Bộ ngành liên quan: Tùy thuộc vào ngành nghề của doanh nghiệp bạn là gì để lựa chọn đúng dịch vụ. Nếu chuyên về kỹ thuật, sản xuất công nghiệp thì lựa chọn những công ty kiểm định chuyên về kỹ thuật công nghiệp; nếu chuyên về nông sản hay thực phẩm thì lựa chọn dịch vụ kiểm định chuyên về nông sản…

LDT có đủ điều kiện thực hiện kiểm định theo quy định của Bộ Xây dựng

2. Dịch vụ công ty đó bao gồm những gì: Ta không thể chọn một công ty mà không có dịch vụ ta yêu cầu. Vì thế, tìm hiểu những dịch vụ mà công ty đó cung cấp để ta có cái nhìn khái quát nhất về công ty kiểm định. Thêm một lưu ý nữa đó là các công ty kiểm định có những dịch vụ khác nhau, chứ không hề giống nhau hoàn toàn.

3. Chọn đơn vị có thiết bị kiểm định an toàn chất lượng: Thiết bị kiểm định an toàn có vai trò rất quan trọng trong việc đo lường những chỉ số vận hành của thiết bị. Ví dụ nếu số liệu sai sót và chênh lệch nhau thì rất có thể xảy ra sự cố, sai sót do thiết bị không tương thích với nhau. Hay như thiết bị máy móc đang hoạt động thì ngừng lại cho khiến kết quả đo, kiểm định không chính xác.

4. Chất lượng dịch vụ công ty đó như thế nào: Có nhiều cách để ta kiểm tra chất lượng dịch vụ công ty đó. Có hai cách phổ biến nhất. Một là hỏi ý kiến bạn bè, người quen, những người đã từng dùng dịch vụ của công ty đó rồi. Đây sẽ là lời nhận xét trực quan nhất cho bạn quyết định xem nên chọn công ty nào. Hai là xem các phần đánh giá, bình luận của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Ngày nay facebook, mạng xã hội phát triển nên ta dễ dàng biết được công ty đó được đánh giá về chất lượng như thế nào.

Tân cảng Cái mép một trong những khách hàng kiểm định của LDT

5. Giá cả dịch vụ của đơn vị kiểm định: Vấn đề tài chính luôn là vấn đề đau đầu nhất, nếu công ty bạn nhỏ hoặc vừa, chưa có dư nhiều tiền để thuê dịch vụ quá đắt thì hãy chọn dịch vụ ở công ty có mức giá vừa hơn. Tuy nhiên, đừng vì thấy rẻ quá mà ham, bởi quá rẻ cũng có thể không đảm bảo chất lượng. Nếu công ty bạn lớn, phát triển được thời gian rồi thì hãy sử dụng các dịch vụ đắt hơn một chút miễn là họ cung cấp dịch vụ chất lượng.

6. Trình độ kiểm định viên: Kiểm định viên phải có trình độ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, luôn mong muốn đem lại sự an toàn cho người lao động và người sử dụng. Để làm được điều đó trước hết đơn vị kiểm định phải nắm bắt được những sự cố có thể xảy ra trong quá trình thực hiện và kịp thời khắc phục các vấn đề khi làm việc. Vì vậy, tay nghề và kỹ năng của kiểm định viên cũng rất quan trọng đối với việc lựa chọn một dịch vụ kiểm định an toàn tốt hiện nay.

Bên cạnh đó, một đơn vị kiểm định uy tín có đủ các quy trình kiểm định, quy chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến từng đối tượng thuộc phạm vi kiểm định.

Công ty cổ phần LDT là một trong số ít đơn vị kiểm định hội tụ đầy đủ các tiêu chí nói trên, cũng như đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng. Sở dĩ khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng dịch vụ tại LDT bởi: chúng tôi là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực kiểm định được Thủ tướng chính phủ trao tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2017, 2018; được Bộ Xây dựng, Bộ LĐTBXH, Bộ Công thương, Bộ Khoa học công nghệ, Cục đăng kiểm – Bộ GTVT cấp phép có đủ điều kiện thực hiện hoạt động kiểm định; đội ngũ kiểm định viên được đào tạo bài bản, liên tục được tham gia các khóa huấn luyện, cập nhật kiến thức theo quy định; chính sách hậu mãi sau kiểm định chu đáo, chi phí hợp lý, đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng.

Kiểm định viên LDT thực hiện kiểm định thiết bị ngoài biển theo yêu cầu của khách hàng

Ngoài ra, LDT đã thực hiện kiểm định hàng nghìn thiết bị máy móc: cầu trục, thang máy, thang cuốn, xe bồn, xe nâng, cẩu 40 tấn, cần trục 100 tấn, cẩu tháp, bồn chứa LPG, vận thang, NDT không phá hủy… cho các khách hàng tiêu biểu như: Công ty cổ phần CNG, Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C), Công ty kỹ thuật cơ khí hàng hải Vina Offshore…

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm định vui lòng liên hệ tới:

Trung tâm Kiểm định an toàn – Công ty cổ phần LDT

Trụ sở chính: Đường số 06 – KCN Đông Xuyên, P. Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu

Hotline: 0972417135 – 0903688788

Email: [email protected] hoặc [email protected]

Xin mời Quý khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu để được tư vấn miễn phí