Ngày 5/8/2018 vừa qua, tại Trung tâm đào tạo an toàn – Công ty cổ phần LDT (đường số 6, KCN Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu) đã diễn ra kỳ sát hạch Huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cho người HLATVSLĐ lần II năm 2018.

Trung tâm đào tạo an toàn – Công ty cổ phần LDT là đơn vị huấn luyện và tổ chức kỳ thi sát hạch cho các học viên tham gia khóa Huấn luyện chuyên môn nghiệp, vụ cho Người HLATVSLĐ (khóa huấn luyện được diễn ra từ ngày 21/4 đến 5/7/2018).

Đại biểu và học viên về tham dự buổi sát hạch

Đến tham dự buổi sát hạch có ông Nguyễn Anh Thơ – Phó Cục trưởng Cục ATLĐ  Bộ LĐTBXH, bà Vũ Thị Quỳnh – Chuyên viên huấn luyện phòng Thông tin Cục ATVSLĐ, ông Nguyễn Phi Hùng – Trưởng ban chính sách ATLĐ Sở LĐTBXH tỉnh BR-VT, ông Trịnh Hồng Lân – Phân viện trưởng phân viện KH ATVSLĐ và bảo vệ môi trường miền Nam, ông Lê Duy Thặng – TGĐ Công ty cổ phần LDT, cùng 36 học viên dự thi.

Thay mặt Cục ATVSLĐ bà Vũ Thị Quỳnh đã đọc quyết định và phổ biến quy chế của buổi sát hạch, đồng thời bà cũng chúc các học viên dự thi đạt kết quả tốt nhất.

Bà Vũ Thị Quỳnh phát biểu tại buổi sát hạch

Kỳ thi sát hạch diễn ra trong ngày 5/8 (buổi sáng từ 8h-11h30, buổi chiều từ 13h30 – 17h) với 2 phần thi:

► Sát hạch phần lý thuyết:

• Học viên làm bài tập trung trong thời gian 90 phút.

• Đối với học viên tham dự huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện nhóm 4 và huấn luyện thực hành, thời gian làm bài tập trung là 45 phút.

► Sát hạch phần kỹ năng:

• Học viên lựa chọn 01 chuyên đề, tự chuẩn bị bài giảng theo chương trình khung quy định và trình bày trước hội đồng sát hạch trong thời gian không quá 30 phút/học viên.

• Đối với học viên tham dự huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện nhóm 4 và huấn luyện thực hành, thời gian trình bày không quá 20 phút/học viên.

Học viên trình bày phần thi kỹ năng thuyết trình trước hội đồng sát hạch

Kết thúc kỳ sát hạch Hội đồng sát hạch cho biết: Một số giảng viên tuy còn trẻ nhưng lại có khả năng dẫn dắt, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề rất tốt. Bên cạnh đó, một số giảng viên còn thiếu kinh nghiệm thực tiến vì thế nội dung trình bày còn hạn chế. Theo đánh giá chung chất lượng giảng viên trong khóa huấn luyện này đáp ứng được các yêu cầu của Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động./.